Tỷ lệ tài trợ cho MATIC và AAVE hiện đang thưởng cho các nhà giao dịch có đòn bẩy dài, nhưng nó có thể không kéo dài lâu.

70 lượt xem
Ty le tai tro cho MATIC va AAVE hien dang thuong cho cac nha giao dich co don bay dai nhung no co the khong keo dai lau.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch AAVE  và Polygon ( MATIC ) hiện đang được trả tới 4,3% mỗi tuần cho các hợp đồng dài hạn trong tương lai.

Trong thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch thường lạc quan, hoặc ít nhất là phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ. Điều này gây ra một hiện tượng thú vị vì nó khuyến khích các bàn chênh lệch giá và cá voi bán hợp đồng tương lai đồng thời mua trên các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Biểu đồ trên cho thấy mức tăng đáng kinh ngạc 240% được tích lũy vào năm 2021 khi tiền điện tử đạt tổng vốn hóa 2,58 nghìn tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5. Sự điều chỉnh 53% diễn ra trong tuần tiếp theo đã dẫn đến mức đáy 1,3 nghìn tỷ đô la, tiêu diệt 32 tỷ đô la hợp đồng tương lai mở.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn tự động cân bằng lại hàng ngày

Không giống như các hợp đồng hàng tháng thông thường, giá kỳ hạn vĩnh viễn rất giống với giá tại các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Điều này làm cho cuộc sống của các nhà giao dịch bán lẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì họ không còn cần phải tính toán phí bảo hiểm tương lai hoặc chuyển nhượng thủ công các vị trí gần hết hạn.

Tỷ lệ tài trợ cho phép điều kỳ diệu này xảy ra và nó được tính phí từ người mua (người mua) khi họ yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, khi tình huống đảo ngược và quần short (người bán) được tận dụng quá mức, tỷ lệ tài trợ sẽ âm, và họ trở thành người trả phí.

Lưu ý cách AAVE đã trình bày tỷ lệ tài trợ dương trong hầu hết ba tháng qua, ngoại trừ một vài trường hợp 8 giờ duy nhất. Tình huống điển hình liên quan đến việc thanh toán phí sử dụng đòn bẩy dài và nó dao động từ 0% đến 0,30% mỗi khoảng thời gian 8 giờ, tương đương với 6,5% mỗi tuần.

Vào ngày 19 tháng 5, khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, hợp đồng mở tương lai của AAVE giảm từ 200 đô la xuống 82 triệu đô la miễn là đóng các vị trí của họ theo lệnh dừng hoặc bị thanh lý mạnh.

Sau một vài ngày cố gắng ổn định, tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng vĩnh viễn hiện ở mức âm 0,10%, tương đương 2,1% mỗi tuần. Trong tình huống này, quần đùi (người bán) trả phí, tạo ra động cơ cho người mua.

Một mô hình tương tự đã xuất hiện trên Polygon (MATIC), mất 62% vào ngày 19 tháng 5 sau khi đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại 2,70 đô la vào ngày hôm trước.

Đã có một số khoảng thời gian 8 giờ âm 0,20% và tỷ lệ tài trợ thấp hơn trong trường hợp của MATIC, tương đương với 4,3% mỗi tuần. Trong khi tỷ giá này dao động rất lớn, nó tạo ra áp lực cho những người bán khống phải đóng các vị thế của họ vì nó làm giảm tỷ suất lợi nhuận của họ.

Cơ hội thường ngắn ngủi

Tỷ lệ tài trợ âm tạo ra một mạng lưới an toàn cho người mua vì có các biện pháp khuyến khích để tập hợp sức mạnh và cố gắng siết chặt những người bán khống.

Đây là lý do tại sao một số nhà phân tích gọi tỷ lệ tài trợ âm như một chỉ báo mua. Tuy nhiên, ngay sau khi quần short đóng các vị trí của họ, tình hình có xu hướng tự cân bằng và tỷ lệ tài trợ được trung hòa.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt