Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng gấp ba lần kể từ ngày 28 tháng 6

207 lượt xem
Ty le bam cua Bitcoin tang gap ba lan ke tu ngay 28 thang 6

Hashrate hiện đã phục hồi về mức đầu tháng 6 cho thấy rằng các thợ đào đang trực tuyến trở lại sau đợt đàn áp của Trung Quốc.

Tỷ lệ băm cho mạng Bitcoin đã có sự phục hồi đáng kể kể từ khi nó gặp sự cố sau cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào đầu năm nay.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích CryptoQuant , tốc độ băm của Bitcoin hiện đã đứng đầu 150 Exahashes, hoặc một tạ triệu tỷ hashrate mỗi giây .

Vào ngày 24 tháng 8, nhà cung cấp số liệu đã báo cáo tốc độ băm là 152 EH / s, đã tăng gấp ba lần kể từ khi chạm đáy vào ngày 28 tháng 6 ở mức 52 EH / s trong năm nay.

Việc khôi phục hashrate BTC có nghĩa là mạng an toàn hơn nhiều và khó bị tấn công hơn.

Tỷ lệ băm Bitcoin trung bình – lượng sức mạnh tính toán trong mạng – đạt mức cao nhất mọi thời đại là 197,6 EH / s vào ngày 13 tháng 5 theo Bitinfocharts . Trong sáu tuần hoặc lâu hơn sau đó, nó đã giảm hơn 65% do các giàn khai thác trên khắp Trung Quốc bị ngừng hoạt động vì “cuộc di cư của thợ mỏ vĩ đại”.

Chỉ số hiện đang đạt đến mức đầu tháng 6 và nếu xu hướng tiếp tục, có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng vài tháng tới.

Vào đầu tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng đã có bằng chứng cho thấy hashrate đang di chuyển khỏi Trung Quốc . Rất khó để có được thông tin chi tiết về việc di cư: “ Bản đồ khai thác ” có nguồn gốc tốt của Đại học Cambridge đã không được cập nhật kể từ tháng 4 khi nó báo cáo 65% hashrate cư trú ở Trung Quốc.

Việc đo lường dữ liệu băm theo nhóm khai thác cũng không chính xác vì nhiều nhóm là sự kết hợp của sức mạnh băm từ các cơ sở vật chất và các thợ đào từ khắp nơi trên thế giới tổng hợp tài nguyên máy tính.

Vì hashrate hiện đã phục hồi, điều đó cho thấy rằng quá trình di chuyển của thợ đào gần như đã hoàn tất. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng khó khăn , với mức tăng cuối cùng khoảng 7% xảy ra vào ngày 13 tháng 8. Sự kiện tiếp theo sẽ đến hạn vào bất kỳ lúc nào, điều này có nghĩa là chi phí tính toán cao hơn cho các thợ đào khi ngày càng có nhiều hoạt động trước đây tại Trung Quốc. trở lại trực tuyến để cạnh tranh cho các khối. Ước tính hiện tại là độ khó tăng 12,37%.

Trong khi các hoạt động di cư diễn ra ngoại tuyến vào tháng 6 và tháng 7, các công ty khai thác đã hoạt động ở các quốc gia như Hoa Kỳ có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn do độ khó thấp hơn.

Tuần này, Cointelegraph đã báo cáo rằng công ty khai thác Riot Blockchain của Hoa Kỳ đã công bố doanh thu kỷ lục cho việc khai thác BTC trong quý thứ hai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN