Tỷ lệ băm của Bitcoin giảm gần 50% sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc

304 lượt xem
Ty le bam cua Bitcoin giam gan 50 sau cuoc dan ap khai thac cua Trung Quoc

Tỷ lệ băm của Bitcoin, hay tổng sức mạnh tính toán để khai thác tiền điện tử, đã giảm gần 50% trong hơn một tháng.

Từ khoảng 168.000 petahashes mỗi giây (PH / s) vào ngày 15 tháng 5, hashrate bitcoin đã giảm xuống gần 86.000 PH / s vào ngày 23 tháng 6, theo dữ liệu thời gian thực do The Block tổng hợp.

Tỷ lệ băm đã giảm đáng kể sau khi chính phủ Trung Quốc vào tháng trước yêu cầu đóng cửa các hoạt động khai thác bitcoin ở một số khu vực, bao gồm cả Tân Cương và Tứ Xuyên . Riêng hai khu vực này ước tính có 50 exahashes mỗi giây (EH / s) hashrate hoặc khoảng 30% tổng số hashrate bitcoin.

Trung Quốc đã có những hành động quyết liệt nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon và tác động liên quan đến môi trường.

Khoảng 65% hoạt động khai thác bitcoin trên thế giới diễn ra ở Trung Quốc tính đến tháng 4 năm 2020, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Tuy nhiên, trong nhiều tháng, sự thống trị đó đã mờ dần, như The Block đã báo cáo gần đây. Những người tham gia thị trường vào thời điểm đó nói rằng Trung Quốc có ít hơn 50% thị phần của hashrate bitcoin.

Với cuộc đàn áp khai thác mới nhất, thị phần đó đã tiếp tục giảm. Giá bitcoin lao dốc trong những tuần gần đây là một lý do chính khác khiến hashrate giảm.

Theo dữ liệu do The Block tổng hợp, hầu hết các nhóm khai thác bitcoin của Trung Quốc đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm của họ giảm hơn 50% trong tháng qua. Ví dụ, AntPool và F2Pool đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm của họ giảm lần lượt là 58% và 56% trong tháng qua.

Mặt khác, Foundry USA đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm của mình tăng khoảng 15% trong cùng thời kỳ. Foundry USA là công ty con khai thác tiền tệ kỹ thuật số (DCG) của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã mở công khai pool của mình vào tháng 3 năm nay.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành DCG, Barry Silbert tuần trước đã tweet rằng nhóm Foundry đã được tung ra vào “thời điểm hoàn hảo” và gợi ý rằng nó có thể sớm trở thành nhóm khai thác bitcoin hàng đầu trên toàn thế giới. Foundry hiện đứng thứ bảy.

Bên cạnh Mỹ, Kazakhstan, Nga và Georgia dường như là những điểm đến khai thác bitcoin hấp dẫn đối với các thợ đào Trung Quốc. Đầu tuần này, BIT Mining có trụ sở tại Trung Quốc, trước đây gọi là 500.com, đã vận chuyển một số thiết bị khai thác bitcoin của mình đến Kazakhstan. Công ty dự kiến ​​sẽ gửi thêm máy về nước vào tháng tới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN