Tỷ lệ băm của Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 8 tháng khi các thợ đào Trung Quốc giảm sức mạnh

193 lượt xem
Ty le bam cua Bitcoin cham muc thap nhat trong 8 thang khi cac tho dao Trung Quoc giam suc manh

Tỷ lệ băm của Bitcoin giảm mạnh xuống còn khoảng 91 EH / giây khi các thợ đào ở Tứ Xuyên đóng cửa hàng.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11 khi các hoạt động khai thác ở Trung Quốc bắt đầu rút phích cắm.

Tỷ lệ băm mạng của Bitcoin, một thước đo mã lực tính toán của nó, đã giảm 46% kể từ mức cao nhất vào giữa tháng 5. Theo Bitinfocharts , tốc độ băm của Bitcoin hiện là 91,2 EH / s (nghìn tỷ băm mỗi giây), gần bằng một nửa so với mức cao 171,4 EH / s được đăng cách đây chưa đầy sáu tuần.

Bitinfocharts cũng đã báo cáo sự sụt giảm lợi nhuận khai thác từ mức cao nhất là $ 0,449 USD mỗi ngày mỗi terahash mỗi giây xuống mức hiện tại là $ 0,226 so với cùng một năm.

Tỷ lệ băm BTC đã không ở mức thấp này trong 8 tháng, lần cuối leo xuống dưới 90 EH / giây vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Tỷ lệ băm cao hơn có nghĩa là sự cạnh tranh lớn hơn giữa các thợ đào để xác nhận các khối mới, cũng tăng quy mô tài nguyên cần thiết để thực hiện 51% tấn công và do đó làm cho mạng an toàn hơn.

Sự sụt giảm về tỷ lệ băm và lợi nhuận khai thác là do cuộc đàn áp liên tục từ chính quyền Trung Quốc đối với các cơ sở khai thác Bitcoin trên khắp đất nước. Cuối tuần qua, hình ảnh các mỏ khai thác lớn ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc bị đóng cửa đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vào ngày 18 tháng 6, chính quyền thành phố Ya’an – một thành phố cấp tỉnh ở phía tây của Tứ Xuyên – đã ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin tại địa phương . Vào cuối năm 2019, CoinShares ước tính rằng Tứ Xuyên đã lưu trữ hơn một nửa tỷ lệ băm trên toàn cầu, thu hút các thợ mỏ với nguồn thủy điện giá rẻ và dồi dào theo mùa.

Vào ngày 12 tháng 6, chính quyền tỉnh Vân Nam cũng đã ra thông báo ra lệnh điều tra về cáo buộc sử dụng năng lượng điện trái phép của các cá nhân và công ty liên quan đến khai thác Bitcoin.

Theo một báo cáo của CNBC  được công bố vào ngày 15 tháng 6, đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter, lưu ý rằng tỷ lệ băm của Bitcoin đang giảm, suy đoán: “có vẻ như các cài đặt đang bị tắt trên khắp đất nước.” Vào đầu tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng đã có những dấu hiệu cho thấy tỷ lệ băm Bitcoin đang bắt đầu rời khỏi Trung Quốc .

Carter dự đoán ít nhất một nửa trong toàn bộ hashrate của Bitcoin sẽ rời khỏi Trung Quốc theo thời gian.

Bắc Mỹ, đặc biệt là bang Texas , đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho cái được mệnh danh là “cuộc di cư khai thác tuyệt vời” do luật pháp thuận lợi và nguồn năng lượng tái tạo giá rẻ dồi dào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN