Tỷ lệ băm Bitcoin sụp đổ đạt đến mức độ kinh hoàng

146 lượt xem
Ty le bam Bitcoin sup do dat den muc do kinh hoang

Mặc dù có các báo cáo ngược lại, tỷ lệ băm Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý 3 năm 2019, ở mức 58 triệu TH / s. @caprioleio đã mô tả tình huống này như một biểu đồ “mang đến cho bạn những cơn ác mộng.”

Điều này sau đó đặt ra câu hỏi về mối quan hệ giữa giá của Bitcoin và tỷ lệ băm của nó và liệu chúng ta có nên mong đợi giá của BTC sẽ theo tỷ lệ băm giảm xuống hay không.

Điều gì đằng sau sự sụp đổ tỷ lệ băm Bitcoin?

Tỷ lệ băm Bitcoin đang giảm mạnh như dự kiến ​​cho đến khi FUD năng lượng của một vài tuần trước. Tỷ lệ băm phục hồi mạnh mẽ theo sau điều này. Đó là cho đến khi cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc .

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ băm giảm tự do, phá vỡ xu hướng của mức thấp cao hơn.

Mặc dù các cuộc đàn áp của Trung Quốc đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ, nhưng lần này có vẻ khác khi chính quyền ở các tỉnh địa phương, đặc biệt là Nội Mông và Tứ Xuyên, thực hiện theo lệnh của cấp trên. Điều này bao gồm việc từ chối cung cấp điện cho các hoạt động khai thác đã biết.

Đáp lại, các công ty khai thác đã báo hiệu sự quan tâm đến việc thiết lập các địa điểm mới, với Mỹ, El Salvador, Paraguay và Kazakhstan được coi là những ngôi nhà mới tiềm năng cho các công ty khai thác Trung Quốc.

Bình luận về điều này, Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết đây có thể là một “sai lầm nghìn tỷ đô la” của Trung Quốc.

“Trung Quốc có 50% thị phần bitcoin và họ đã tạo ra 10 tỷ đô la mỗi năm, trong một lĩnh vực kinh doanh đang tăng trưởng 100% một năm, qua từng năm”.

Chúng ta có nên lo lắng về sự sụt giảm tỷ lệ băm?

Tỷ lệ băm đề cập đến tổng sức mạnh tính toán kết hợp được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch trên blockchain Proof-of-Work. Một số người xem nó như một thước đo để xác định tình trạng của mạng.

Mối quan hệ giữa giá tiền điện tử và tỷ lệ băm của nó là một mối quan hệ gây tranh cãi. Tuy nhiên, do giá cao làm cho việc khai thác có lợi hơn, nên sẽ hợp lý hơn khi nhiều thợ đào sẽ tham gia vào một mạng lưới khi giá tăng. Nói cách khác, tỷ lệ băm tuân theo giá.

Thật vậy, với việc Bitcoin giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại 65 nghìn đô la vào giữa tháng 4, có vẻ như tỷ lệ băm đã theo sau.

Nhưng những người khác, bao gồm cả Max Keizer, cho rằng giá đó tuân theo tỷ lệ băm. Keizer xem tỷ lệ băm như một thước đo để chấp nhận và nhận ra các lỗ hổng trong hệ thống tài chính kế thừa.

Khi mọi thứ vẫn ổn định, không có đủ dữ liệu để khẳng định lý thuyết nào là đúng.

Ngược lại với tỷ lệ băm theo lý thuyết giá, mức tăng trưởng 11% của Bitcoin kể từ cuối tuần cho thấy không ảnh hưởng đến tỷ lệ băm tiếp tục giảm. Sau đó, một lần nữa, liệu dữ liệu tỷ lệ băm có bị ảnh hưởng trong hai ngày và bởi các nguyên nhân “một lần”, chẳng hạn như một cuộc di cư khai thác khỏi Trung Quốc?

Tương tự, giá theo lý thuyết tỷ lệ băm giảm bằng phẳng khi xem xét rằng vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, trong hơn hai tuần, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm từ 146 triệu TH / s xuống 107 triệu TH / s – giảm 27%. Trong khi đó, không có sự sụt giảm đáng kể nào về giá BTC, điều này đã tiếp tục phá vỡ mức kháng cự ba năm là $ 20k vào tháng tiếp theo.

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể giả định mối tương quan giữa hai yếu tố này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN