Tỷ lệ băm Bitcoin có thể sớm tạo ra ATH mới, nó có ý nghĩa gì đối với giá?

274 lượt xem
Ty le bam Bitcoin co the som tao ra ATH moi no co y nghia gi doi voi gia

Khi tỷ lệ băm của Bitcoin tiếp tục tăng, một ATH mới có thể sớm xuất hiện. Đây là ý nghĩa của nó đối với giá dựa trên mẫu trước đó.

Tỷ lệ băm Bitcoin tiếp tục tăng

Tỷ lệ băm BTC đã tăng trong vài tháng qua sau khi giảm vào tháng 6 từ giá trị ATH (ATH) cao nhất mọi thời đại.

” Tỷ lệ băm ” của Bitcoin là một chỉ số đo lường tổng sức mạnh tính toán trên mạng tiền điện tử.

Blockchain BTC sử dụng hệ thống bằng chứng công việc (PoW) để đạt được sự đồng thuận. Trong phương pháp này, các nút (“thợ đào” ở đây) giải các thuật toán toán học phức tạp và nút nhanh nhất có thể thêm giao dịch tiếp theo. Do đó, những người khai thác này yêu cầu khả năng tính toán cao để trở thành một phần của mạng.

Loại hệ thống đồng thuận này giúp phân cấp mạng Bitcoin và giữ an toàn cho blockchain.

Khi tỷ lệ băm tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiều nút tham gia vào mạng hơn và do đó mạng ngày càng trở nên phi tập trung hơn. Do đó, sự gia tăng như vậy giúp củng cố tính bảo mật của blockchain.

Mặt khác, tỷ lệ băm thấp hơn có thể có hại cho mạng vì nó có thể dẫn đến các giao dịch chậm hơn do ít nút hơn và bảo mật cũng kém hơn.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá trị của tỷ lệ băm Bitcoin trong năm qua:

Như biểu đồ trên cho thấy, tỷ lệ băm của Bitcoin gần đây đang có xu hướng tăng. Một tính năng quan tâm khác trong biểu đồ là sự cố trong tháng Sáu.

Sự sụp đổ về giá trị của chỉ số này là kết quả của việc Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước. Một lượng lớn tỷ lệ băm trên thế giới nằm ở trong nước, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một vụ tai nạn như vậy xảy ra khi các thợ mỏ phải chuyển ra khỏi đất nước.

Sau khi các thợ đào hoàn thành việc di dời, tỷ lệ băm tăng trở lại như biểu đồ cho thấy. Bây giờ, có vẻ như chỉ báo này có thể sớm tạo ra ATH mới nếu giá trị của nó tiếp tục tăng.

Điều này có nghĩa là gì đối với giá BTC?

Khi xem xét biểu đồ từ trước, bạn sẽ thấy rằng khi tỷ lệ băm tạo ra ATH hiện tại, thì giá của BTC cũng vậy. Điều này thực sự đã từng là một điều trước đây trong quá khứ.

Điều này có thể có nghĩa là một khi tỷ lệ băm tạo ra ATH mới, thì giá của Bitcoin cũng vậy . Tuy nhiên, một số người cho rằng mối liên hệ chỉ có ở đó bởi vì khi BTC đang tiến tới những đỉnh cao như vậy, việc khai thác sẽ trở nên rất sinh lời, và do đó, nhiều người nhảy vào để kiếm một số lợi nhuận.

Nếu quan điểm thứ hai giữ nước, thì giá có thể không liên quan chặt chẽ đến tỷ lệ băm. Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng mới nhất về giá của Bitcoin:

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN