Tùy chọn Bitcoin trị giá 5,5 tỷ đô la sẽ hết hạn vào thứ Sáu

254 lượt xem
Tuy chon Bitcoin tri gia 55 ty do la se het han vao thu Sau

Các hợp đồng quyền chọn bitcoin kết thúc vào thứ Sáu cho thấy sự điều chỉnh trong phạm vi 40.000 đô la.

Các tùy chọn bitcoin trị giá 5,5 tỷ đô la giá trị danh nghĩa sẽ hết hạn vào thứ Sáu, đe dọa giảm xuống mức giá đau đớn tối đa là 44.000 đô la. 

Tùy chọn Bitcoin được đặt thành hết hạn

Các tùy chọn Bitcoin hàng quý và hàng tháng, chủ yếu được giao dịch trên Derebit, sẽ hết hạn vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 3. Những hợp đồng đó có khối lượng Open Interest là 5,5 tỷ đô la và giá thực hiện từ 4.000 đến 120.000 đô la

Hợp đồng quyền chọn người mua mua quyền chọn hoặc đặt quyền chọn từ người bán bằng cách trả phí bảo hiểm, do đó hạn chế rủi ro giảm giá của họ trong khi vẫn cho phép tăng giá tối đa. Người bán chịu trách nhiệm về lợi nhuận tài chính của người mua, đồng thời họ cũng giữ lại toàn bộ phí bảo hiểm trong trường hợp có biến động giá bất lợi cho người mua.

Khối lượng lệnh gọi cao hơn trên 48.000 đô la và đặt lệnh dưới 44.000 đô la đặt điểm đau tối đa ở mức 44.000 đô la. Điều này đánh dấu mức giá thực sự có ít phần thưởng nhất cho tất cả những người mua quyền chọn.

Người mua quyền chọn bắt đầu đặt trước lợi suất cuộc gọi bằng cách mở một vị thế bán khống có cùng kích thước, trong khi người bán tìm cách tiếp cận mức giá giảm tối đa, nâng cao khả năng giá đạt đến điểm đó khi hết hạn. 

Xu hướng tăng giá nhất quán của Bitcoin đã tạo ra sự điều chỉnh bốn lần trong số chín lần hết hạn quyền chọn cuối cùng, với sự hợp nhất trong bốn lần còn lại và phản ứng tăng giá chỉ vào tháng 7 năm 2020.

Tuy nhiên, các tùy chọn hàng quý hết hạn vào tháng 6, tháng 9 và tháng 12 năm 2020 tương đối ít biến động hơn so với các tùy chọn hàng tháng khác. Trên thực tế, các giá trị liên quan đã tăng 77% và 85% sau hai hiệp đấu cuối cùng.

Nhà đầu tư đảo lộn vị trí

Theo cập nhật gần đây của Deribit Insights , những người tham gia đã chuyển giao các vị trí của họ cho đến tháng 4, có nghĩa là các nhà giao dịch đã bán và mua lại các hợp đồng tương đương cho tháng tương lai. Điều đó đã làm tăng thêm áp lực bán xung quanh giá Bitcoin.

Tỷ lệ thỏa thuận của các quyền chọn Bitcoin đã tăng lên và đã tăng từ 0,84 lên 0,94 kể từ cuối tháng Hai. Điều đó ngụ ý sự gia tăng lãi suất quyền chọn ngắn. Vì quyền chọn thường được sử dụng như một biện pháp bảo vệ chống lại việc mua giao ngay hoặc giao sau, điều này có thể báo hiệu sự gia tăng hoạt động mua giao ngay và giao sau.

Tony Stewart của Deribit Insight, người đã tweet rằng: “Đã có một động thái đáng chú ý cao hơn về tỷ lệ [quyền mua], cũng xảy ra vào lần trước 50k xuất hiện vì nhược điểm ngay lập tức.”

Tuy nhiên, những thời điểm biến động ngụ ý thấp thu hút các nhà giao dịch quyền chọn mua cả quyền chọn mua và quyền chọn bán với mức phí bảo hiểm thấp.

Biến động ngụ ý đang giảm

Sự biến động ngụ ý (IV) của thị trường quyền chọn đang trong xu hướng giảm, hầu như không tăng sau khi giảm ngày hôm qua. IV thấp cũng làm giảm kỳ vọng biến động đối với thị trường.

Stewart lưu ý rằng IV thấp so với mức giảm mạnh ngày hôm qua cho thấy rằng các quỹ đầu cơ có sự bảo vệ và “không cần phải hoảng sợ”. Ông cũng thu hút sự chú ý đến 1,38 tỷ đô la thanh lý hợp đồng vĩnh viễn trên các sàn giao dịch phái sinh, điều này ngụ ý các nhà giao dịch tổ chức được bảo vệ trước sự điều chỉnh sâu hơn tốt hơn nhiều so với các nhà giao dịch ký quỹ.

Do đó, khi các nhà giao dịch quyền chọn chuyển vị trí sang các tháng trong tương lai và mức độ biến động ngụ ý vẫn ở mức thấp, giảm tác động tổng thể của việc hết hạn, thị trường có thể mong đợi sự hợp nhất ở mức hiện tại.

Tuy nhiên, phe bò phải đối mặt với rất nhiều kháng cự xung quanh mức dưới 60.000 đô la trong tuần này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN