Tuần giao dịch Bitcoin ở Bắc Mỹ sắp có giá giảm trên Tin tức Trung Quốc

662 lượt xem
Tuan giao dich Bitcoin o Bac My sap co gia giam tren Tin tuc Trung Quoc

Giá bitcoin giảm gần 7% khi mở cửa tuần đầu tiên ở châu Á, sau đó là Bắc Mỹ, dừng lại ở mức chỉ hơn 32.000 USD, do chính quyền Trung Quốc gây khó khăn hơn cho hoạt động kinh doanh của ngành khai thác. 

Hôm thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố rằng họ đã cấm các ngân hàng của nước này cung cấp các dịch vụ như giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Điều này diễn ra khi cuộc đàn áp khai thác gia tăng ở Trung Quốc. Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, nơi có nguồn cung cấp thủy điện dồi dào đã cung cấp cho phần lớn tham vọng khai thác của Trung Quốc, đã thông báo rằng ngành công nghiệp này đã được lệnh đóng cửa. 

Về hiệu quả, ngành công nghiệp khai thác sắp bị cắt đứt vĩnh viễn ở Trung Quốc: với việc đóng cửa các thị trường P2P trong nước, các thợ mỏ sẽ không có cách nào để thanh lý số tiền thu được của họ. Các sàn giao dịch tập trung đã đóng cửa từ lâu trong nước, nhưng các sàn giao dịch P2P chạy qua các nhóm WeChat và sử dụng Alipay làm phương tiện thanh toán đã trở thành sự thay thế hiệu quả trong thời gian đó. 

Kết quả là, hashrate – thước đo sức mạnh tập thể của công suất khai thác bitcoin – giảm xuống mức thấp hàng năm với việc máy móc bị tắt và vận chuyển ra nước ngoài đến các điểm đến trên thế giới, từ Hoa Kỳ, đến Canada và Kazakhstan.

Các nguồn tin nói chuyện với Blockworks cho biết có một ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đang hoạt động cung cấp tài chính cầu nối cho các thợ mỏ thực hiện động thái này.

Tổng tỷ lệ băm có sẵn tại thời điểm hiện tại chỉ là hơn 104 terahashes mỗi giây, giảm so với gần 200 terahas vào giữa tháng 4, ở đỉnh cao của thị trường tăng giá. 

Các hồ bơi nổi tiếng của Trung Quốc như Poolin hoặc Huobi Pool đã báo cáo sự sụt giảm sức mạnh băm từ 13-18% trong 24 giờ qua.

Trong khi một số thợ đào có thể thanh lý thiết bị của họ và rời khỏi ngành, hầu hết các thiết bị đang chuyển sang Mỹ sẽ thuộc sở hữu của cùng một người mặc dù có vỏ bọc công ty khác nhau. 

Hầu hết các công ty bitcoin và blockchain được niêm yết công khai đều giảm vào thứ Hai , vì thị trường coi chúng như một đại lý bitcoin vĩ mô gắn với giá của đồng tiền hơn là dựa trên các nguyên tắc cơ bản.

Riot Blockchain, công ty có các cơ sở khai thác lớn tại Hoa Kỳ, đã kết thúc ngày giao dịch giảm 2%. Tuy nhiên, Ngân hàng Silvergate, cung cấp dịch vụ ngân hàng và kho bạc cho nhiều sàn giao dịch và thương nhân lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, lại tăng 3%.

Các nhà giao dịch dường như lạc quan về sự phục hồi giá cuối cùng, điều này có thể thúc đẩy cổ phiếu của Silvergate. Theo ByBt, hỗ trợ dưới hình thức lãi suất mở đang tăng lên với mức giá thực tế từ 45.000 đến 55.000 đô la đối với các tùy chọn bitcoin sẽ hết hạn vào cuối tháng 8. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN