Trưởng bộ phận nghiên cứu CBDC của Trung Quốc: Nhân dân tệ kỹ thuật số có bảo vệ quyền riêng tư cao nhất

209 lượt xem
Truong bo phan nghien cuu CBDC cua Trung Quoc Nhan dan te ky thuat so co bao ve quyen rieng tu cao nhat

Người đứng đầu viện nghiên cứu CBDC của Trung Quốc đã nói rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có khả năng bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ, mặc dù một số người nghi ngờ rằng điều này là đúng.

Theo tuyên bố của Mu Changchun, người đứng đầu viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của nước này được bảo vệ quyền riêng tư cao nhất.

Changchun đưa ra nhận xét tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc 2021, nói rằng không nên lo ngại về quyền riêng tư.

“Việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng e-CNY là cấp cao nhất trong số tất cả các công cụ thanh toán hiện có”

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Điều này xảy ra vào thời điểm các chính phủ đang làm việc song song để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2020, Trung Quốc bắt đầu trấn áp các âm mưu rửa tiền. Các quốc gia như Ireland cũng đã bắt đầu kiểm soát tiền điện tử bằng cách thực thi các quy định của AML.

Tuy nhiên, một số người đã nghi ngờ nhận xét của Changchun . Ông cũng tuyên bố rằng một CBDC hoàn toàn ẩn danh sẽ không thể thực hiện được dựa trên sự đồng thuận quốc tế. Bởi vì CBDC về cơ bản là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ nhà nước, ý tưởng về một loại tiền ẩn danh đơn giản là không thể thực hiện được.

Tại hội nghị, Changchun nói rằng “điều kiện tiên quyết để CBDC ẩn danh là nó có thể kiểm soát được rủi ro và hạn chế. Một CBDC hoàn toàn ẩn danh là không thực tế ”.

Nhiều cửa hàng đã báo cáo rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng có thể đóng vai trò như một công cụ theo dõi tài chính.

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vẫn dẫn đầu

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một trong những nỗ lực phát triển nhất của CBDC cho đến nay. Trung Quốc đã thực hiện nhiều chương trình thử nghiệm và cấp tài sản cho công dân của một số khu vực nhất định. Nó đã được chứng minh là một thành công, với hàng triệu người đã được giao dịch.

Các thử nghiệm gần đây nhất bắt đầu trong tháng này ở Thành Đô. Thí điểm này sẽ là lớn nhất và quốc gia này cũng sẽ khuyến khích các nhà bán lẻ chấp nhận tiền tệ.

Trung Quốc đang đặt mục tiêu dẫn đầu về sự đổi mới này và quốc gia này đã tập trung nhiều vào thanh toán kỹ thuật số. CBDC là một phần của chiến lược kéo dài nhiều năm nhằm thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Các quan chức tài chính tuyên bố rằng họ sẽ tham gia quốc tế để đảm bảo các quy định.

Các quốc gia khác như Nhật Bản, Pháp và Úc, cũng đang nghiên cứu về CBDC. Ấn Độ cũng đang tìm cách bắt đầu những nỗ lực của riêng mình, mặc dù có vẻ như họ đang gặp khó khăn về cách điều tiết hợp lý thị trường tiền điện tử nói chung.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN