Trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử lớn nhất được cung cấp năng lượng tái tạo được lập kế hoạch cho Texas

103 lượt xem
Trung tam du lieu khai thac tien dien tu lon nhat duoc cung cap nang luong tai tao duoc lap ke hoach cho

Manhattan Solar Partners, LLC đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng tái tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Liên doanh với BIT5IVE, LLC và GMine LLC, Manhattan Solar Partners đang tiến tới với kế hoạch xây dựng các trung tâm dữ liệu tiền điện tử tập trung vào năng lượng tái tạo.

Các trung tâm mới sẽ sử dụng hơn một gigawatt năng lượng tái tạo ở Texas. Một gigawatt duy nhất đủ để cung cấp năng lượng cho phía bắc của 10 triệu bóng đèn và gần như đủ để cung cấp năng lượng cho một DeLorean uốn cong một lần.

Trung tâm dữ liệu sẽ không chỉ làm cho các nhóm môi trường hạnh phúc hơn mà còn tạo ra khoảng 700 việc làm cho nền kinh tế địa phương. 

Các trung tâm dữ liệu tiền điện tử của Manhattan Solar Partners dự kiến ​​sẽ bắt đầu được xây dựng vào quý 3 năm 2021 và có kế hoạch hoạt động trước cuối năm nay. Các khách hàng hiện tại của Manhattan Solar Partners là một phần của kế hoạch và sẽ chuyển các hoạt động hiện có, cả quốc tế và trong nước, đến Texas để sử dụng tùy chọn năng lượng tái tạo. 

BIT5IVE là công ty xây dựng các trung tâm khai thác tiền điện tử hạng A và cung cấp các giải pháp phần cứng tiên tiến. GMine là một dự án nhằm khám phá khả năng của năng lượng tái tạo trong khai thác tiền điện tử. Nhóm bao gồm các chuyên gia trong ngành Dầu khí, những người nhận thấy nhu cầu về một tương lai bền vững kết hợp tiền điện tử . 

Khai thác tiền điện tử đã gây ra những lo ngại về môi trường

Khi quá trình khai thác tiền điện tử ngày càng trở nên khó khăn hơn, nó đòi hỏi những máy tính mạnh hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Người ta đã tính toán rằng việc sử dụng năng lượng của riêng việc khai thác Bitcoin đã nhiều hơn so với toàn bộ một số quốc gia. Nếu bitcoin là một quốc gia, nó sẽ đứng thứ 29 trên thế giới về tiêu thụ năng lượng, trước Na Uy và Argentina. 

Việc sử dụng năng lượng khổng lồ này đã khiến nhiều nhóm môi trường và chính phủ trên toàn thế giới phải ngước nhìn. 

Một ví dụ về điều này là Nhà máy điện Greenridge ở Torrey, NY. Vào tháng 5, nhà máy đã thông báo rằng nó sẽ chuyển đổi từ than đá sang khí đốt tự nhiên và được sử dụng như một hoạt động khai thác bitcoin quy mô lớn. Điều này đã dẫn đến một vụ kiện của Câu lạc bộ Sierra và cư dân để ngăn chặn việc mở rộng vì nó vi phạm luật tiểu bang bằng cách xả nước siêu nóng vào nguồn cung cấp nước uống địa phương. 

Một ví dụ khác về sự phản kháng là lệnh cấm khai thác tiền điện tử gần đây của Trung Quốc . Trước khi có lệnh cấm, Trung Quốc chiếm từ 55% đến 65 & lượng điện năng tiêu thụ của thế giới từ khai thác tiền điện tử. Trong khi năng lượng tái tạo chiếm khoảng một nửa trong số đó, ngành công nghiệp này vẫn chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch. 

Nhiều người trong số những người bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc sẽ tham gia dự án Manhattan Solar Partners ở Texas, nơi đã trở thành thánh địa cho các hoạt động khai thác bị di dời. Điều này là do chi phí năng lượng thấp cùng với các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời và gió, chiếm 25% tổng sản lượng năng lượng của bang. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN