Trung Quốc mở rộng lệnh cấm tiền điện tử năm 2017 bao gồm DeFi, tài khoản tiết kiệm

200 lượt xem
Trung Quoc mo rong lenh cam tien dien tu nam 2017 bao gom DeFi tai khoan tiet kiem

Các cơ quan quản lý khác nhau đã khẳng định lại sự ủng hộ đối với lệnh cấm tiền điện tử của đất nước và phạm vi của nó được mở rộng, nhưng về cơ bản không có gì thay đổi từ năm 2017 đến nay.

Vụ tai nạn dữ dội của Bitcoin vào đầu ngày giao dịch thứ Tư được cho là do Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử, nhưng thực tế là các nguyên tắc cơ bản đã không thay đổi từ năm 2017 đến nay.  

Các nhà chức trách ở Trung Quốc gần đây đã điều chỉnh các chính sách liên quan đến tiền điện tử trong nước, nhưng bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác từ lâu đã bị cấm trong nước với các cơ quan quản lý như Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc ban hành hướng dẫn ngay từ năm 2014.

Trong một lưu ý gần đây , Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc, ba nhóm thương mại ngành tự quản lý, đã nhắc lại rằng họ hoàn toàn tuân thủ các sắc lệnh trước đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về tiền điện tử.

Báo cáo cho biết: “Giá tiền ảo đã tăng vọt và giảm mạnh trong thời gian gần đây, dẫn đến sự phục hồi của các hoạt động giao dịch đầu cơ tiền ảo. “Nó đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sự an toàn đầu tư của người dân và làm hỏng các trật tự kinh tế và tài chính bình thường.”  

Báo cáo chỉ ra rằng ba nhóm ngành sẽ cấm các thành viên của họ tham gia vào hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ cho các công ty trong ngành. 

“Các tổ chức thành viên tài chính và thanh toán không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo hoặc trực tiếp và gián tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của họ, bao gồm giao dịch tiền điện tử, lưu ký, cho vay và thanh toán; chấp nhận tiền ảo như một công cụ thanh toán; trao đổi tiền ảo với Nhân dân tệ, ”tuyên bố đọc.

Tuyên bố cũng nhắc nhở độc giả rằng “tiền ảo không có giá trị thực hỗ trợ, và giá cả cực kỳ dễ bị thao túng”.

Cũng cần nhớ rằng phần lớn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc được thực hiện thông qua thị trường OTC giữa người với người. Việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số như bitcoin không phải là bất hợp pháp ở Trung Quốc, trên thực tế, các tòa án đã nhắc lại sự ủng hộ đối với việc nó được coi là tài sản ảo theo luật pháp Trung Quốc nhưng không phải là tiền tệ hoặc sản phẩm tài chính mà ngành ngân hàng có thể tương tác. 

Ví dụ, Binance vận hành một sàn giao dịch P2P OTC cho thị trường Trung Quốc có nhiều cặp giao dịch bằng Tether. Nhiều sàn giao dịch, như OKEx, được điều hành bởi các công dân Trung Quốc và nhắm mục tiêu vào thị trường Trung Quốc, nhưng mang cờ nước ngoài về sự tiện lợi – OKEx cung cấp địa chỉ tại Malaysia nhưng có đăng ký công ty ở Malta. 

Trong khi đó, công nghệ blockchain vẫn là ưu tiên nghiên cứu quốc gia đối với Trung Quốc và đã được tích hợp vào các ngành dọc công nghệ khác nhau từ chuỗi cung ứng đến tòa án. 

Giá bitcoin đã phục hồi kể từ sau vụ tai nạn sáng nay và hiện ở mức xấp xỉ 39.700 USD.  

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN