Trung Quốc kéo thị trường tiền điện tử đi xuống: Đây là những gì các nhà giao dịch lớn đang nói

375 lượt xem
Trung Quoc keo thi truong tien dien tu di

Các biểu đồ tiền điện tử trông có vẻ tàn bạo, nhưng các nhà giao dịch không nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến mức đầu tư hoàn toàn. 

Giá bitcoin đã giảm xuống 31.000 đô la vào Chủ nhật trước đó sau một tuần đầy biến động chứng kiến ​​giá của loại tiền điện tử lớn nhất dao động trong khoảng 30.000 đô la đến 40.000 đô la. Ở những nơi khác, các loại tiền điện tử khác nhau, từ ether đến Solana đến Cardano đã đạt mức lỗ hai con số. Thanh khoản trên các nền tảng hợp đồng tương lai hiện ở mức khoảng 1,5 tỷ đô la trong 24 giờ qua, theo ByBt.

Đối với điều gì đã khiến thị trường đi xuống vào cuối tuần này, hầu hết các nhà giao dịch đều phấn khích vì tính thanh khoản thấp và lo sợ về tin tức từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wolfie Zhao của The Block, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc – cơ quan quản lý trung ương của đất nước – đã công bố các bình luận từ cuộc họp của Ủy ban Phát triển Ổn định Tài chính của nó, đề cập đến việc “trấn áp các hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin” như một phần trong nỗ lực ngăn chặn của ủy ban rủi ro tài chính. 

Đây là một nhà giao dịch về trạng thái thị trường ngày nay:

“Tôi có xu hướng giảm giá các động thái vào cuối tuần – hầu hết các MM đều là của màn hình hoặc đang chạy với giới hạn rủi ro chặt chẽ hơn nhiều. Đòn bẩy đã bị loại bỏ nhưng mọi người vẫn sợ hãi đặt giá do sự không chắc chắn xung quanh tin tức về Trung Quốc. Những lo ngại về trường hợp tốt nhất bị thổi phồng quá mức và chúng tôi thấy mọi người mua trong tuần tới. “

Một giám đốc điều hành công ty thương mại khác đồng ý rằng thanh khoản thấp và Trung Quốc là nguyên nhân gây ra cái gọi là tắm máu hôm Chủ nhật. 

“Điều này có vẻ như thanh khoản rất thấp do lo lắng của Trung Quốc, không lưu ý quá nhiều về nó cho đến khi thanh khoản trên thị trường trở lại vào cuối Chủ Nhật / Thứ Hai”, ông nói. 

Có vẻ như thị trường không đạt đến điểm đầu cơ, có nghĩa là mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều hoặc phục hồi.

Về mặt tích cực, một giám đốc điều hành tại một quầy giao dịch không cần kê đơn lớn đã báo cáo “hàng tấn mua ròng giao ngay”, lưu ý rằng phần lớn hoạt động bán ra có khả năng chủ yếu đến từ Trung Quốc. Một điểm sáng khác là số tiền tài trợ được huy động trong những tháng gần đây bởi các công ty mạo hiểm như Framework Ventures và a16z chẳng hạn. 

Cũng có khá nhiều vốn bị ràng buộc trong các stablecoin – cho thấy các nhà giao dịch đang đợi mọi thứ ổn định trước khi họ triển khai vốn trở lại, người này nói thêm. Tổng nguồn cung stablecoin là một chút nhỏ với 100 tỷ đô la.

Để chắc chắn, thị trường phái sinh đưa ra một dấu hiệu đáng lo ngại, như một nguồn tin đã đề cập ở trên. 

“Nếu chúng tôi tiếp tục trượt với tính thanh khoản cao hơn, tôi sẽ lo lắng hơn rất nhiều”, ông nói. “Trên các tùy chọn hedgers phía trước đã giảm xuống mức cao 20k (25-28k) tấn công phía trước) vì vậy các đại lý có thể xảy ra với gamma ngắn xung quanh đó một lần nữa (tức là, sự phá vỡ 30k dẫn đến việc bao phủ tích cực).”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã thấy một số người mua lớn nghiêm túc vào giữa những năm 20 – cho thấy một số nhà giao dịch tin rằng giá bitcoin sẽ giảm mạnh. 

Các nguồn tin thị trường nói rằng một số chất xúc tác tiềm năng có thể đưa thị trường bitcoin đến điểm đầu cơ. Các chất xúc tác có thể có này bao gồm:
  • Làm nổ tung bảng cân đối kế toán lớn. Có thể là Tesla hoặc Microstrategy?
  • Kho bạc công ty / quỹ đầu cơ lớn rút lui khỏi việc tham gia vào thị trường bitcoin sau khi chứng kiến ​​sự biến động dữ dội này. 
  • Áp lực bán tiếp tục để trang trải chi phí thiết bị khai thác ở Trung Quốc: Các nguồn tin cho biết trên thực địa Trung Quốc đã xảy ra một số vụ cháy bán thiết bị. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN