Trung Quốc đóng cửa khai thác tiền điện tử ở tỉnh An Huy

224 lượt xem
Trung Quoc dong cua khai thac tien dien tu o tinh An Huy

Chính phủ An Huy đang giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng bằng cách đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử tại địa phương.

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử bằng cách đình chỉ hoạt động khai thác tiền điện tử ở một tỉnh khác.

Các nhà chức trách tại An Huy, một tỉnh nhỏ ở miền đông Trung Quốc, đã công bố một loạt các biện pháp để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng và tình trạng thiếu điện liên quan trong ba năm tới, hãng tin địa phương Hefei Online đưa tin  hôm thứ Tư.

Là một phần trong nỗ lực của An Huy nhằm hạn chế tiêu thụ năng lượng, tỉnh này có kế hoạch đóng cửa các dự án khai thác tiền điện tử và xem xét kỹ lưỡng các sáng kiến ​​mới đòi hỏi mức tiêu thụ năng lượng lớn. Chính quyền địa phương cũng có kế hoạch áp dụng các phương pháp mới để xây dựng trung tâm dữ liệu cũng như thúc đẩy cải cách giá điện nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh An Huy của Trung Quốc từng được biết đến là một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, chỉ được  đưa ra khỏi danh sách chính thức của đất nước về các khu vực nghèo khó vào năm 2020. An Huy là tỉnh lớn thứ tám trong cả nước tính theo dân số. Theo báo cáo, lưới điện của tỉnh chủ yếu bao gồm các nhà máy điện chạy bằng than bên cạnh một số công trình thủy điện cũng như các nhà máy sử dụng năng lượng gió và mặt trời.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh một cuộc đàn áp quy định lớn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, sau một loạt lệnh cấm tương tự ở các tỉnh khác của Trung Quốc bao gồm Vân Nam và Tứ Xuyên , một trong những trung tâm khai thác dựa trên thủy điện lớn nhất của đất nước. Các nhà chức trách ở Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng đã ra lệnh ngừng hoạt động khai thác trong những tháng gần đây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN