Trung Quốc đã ra tay, quả bóng giờ đã thuộc về tòa án của Mỹ

184 lượt xem
Trung Quoc da ra tay qua bong gio da thuoc ve toa an cua My

Trong bối cảnh Trung Quốc tuyên bố tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp , cả meme và FUD đã bay khắp thị trường. Trong khi đó, các chuyên gia và nhà phân tích đã chia sẻ về sự phát triển của họ.

Vào ngày 25 tháng 9, nhà báo Ash Bennington của Real Vision đã nói chuyện với chiến lược gia đầu tư và Giám đốc điều hành Real Vision, Raoul Pal để hiểu tầm quan trọng của động thái mới nhất của Trung Quốc và đọc về cuộc đấu tranh quản lý của chính Hoa Kỳ.

Động cơ của Trung Quốc

Đầu tiên, Pal nhận xét rằng ông không nghĩ cuộc đàn áp của Trung Quốc là “tin tức lớn”. Anh ấy nói ,

“Những gì họ đang cố gắng làm là làm sạch các rò rỉ, tôi nghĩ, trước khi ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Và do đó, nó nhiều hơn về điều đó và nhiều hơn nữa về việc bỏ vốn bất hợp pháp và chỉ làm sạch hệ thống tài chính của chính họ hơn là nó – ý tôi là, theo như chúng ta có thể thấy – đó không phải là một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sở hữu tiền điện tử. Thực sự, những gì họ đang cố gắng làm là ngăn mọi người chuyển tiền ra ngoài hệ thống của Trung Quốc ”.

Pal cũng lưu ý về sự căng thẳng đối với nguồn điện của Trung Quốc.

Đến với bối cảnh quy định riêng của Hoa Kỳ và lời hứa của Gensler sẽ tiếp tục sử dụng quyền hạn của SEC, Pal đã có dự đoán về cách cuộc tranh cãi có thể kết thúc. Ông nói: Làm giảm khoảng cách giữa SEC và sự giàu có của Mỹ ,

“Nếu bạn thành thật nghĩ rằng không nên cho công chúng tiếp cận với lớp đầu tư tốt nhất về mặt hiệu suất mà thế giới từng thấy, thì bạn thực sự đang đưa ra một số quyết định tồi”.

Quan sát sự thúc đẩy của Gensler trong việc bảo vệ nhà đầu tư, Pal lưu ý rằng KYC, AML và tuân thủ thuế sẽ xảy ra “không cần nghi ngờ” nhưng việc điều chỉnh người dùng sẽ gửi đổi mới tiền điện tử ra nước ngoài.

Pal kết luận rằng sau các cuộc đấu tranh về quy định và các phiên tòa, kết quả cuối cùng sẽ là một thỏa hiệp lớn – giống như trường hợp của Internet.

Ý kiến ​​chuyên gia

Các chuyên gia tiền điện tử, nhà phân tích và chính trị gia đều chia sẻ suy nghĩ của họ về lệnh cấm của Trung Quốc có thể có ý nghĩa như thế nào đối với lĩnh vực tiền điện tử của Mỹ. Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã nhìn thấy cơ hội để Hoa Kỳ kiếm lợi từ cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Trong khi đó, chuyên gia đầu tư Anthony Pompliano cho rằng Bitcoin đại diện cho mọi thứ mà Trung Quốc chống lại.

Về phần mình, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã ghi nhận những nỗ lực lặp đi lặp lại của Trung Quốc nhằm kìm hãm lĩnh vực tiền điện tử.

Cuối cùng, Pal đã nhìn về tương lai và chia sẻ dự đoán của mình về sự thâm nhập của tiền điện tử. Anh ấy nói ,

“Đây là sự áp dụng phát triển nhanh nhất của bất kỳ công nghệ nào trong lịch sử loài người, vì 150 triệu người trên toàn thế giới [đang] sử dụng tiền điện tử ngay bây giờ. Theo ước tính của tôi, chúng ta sẽ có một tỷ người vào năm 2024. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN