Trung Quốc công bố kế hoạch hợp nhất blockchain vào thương mại toàn cầu

120 lượt xem
Trung Quoc cong bo ke hoach hop nhat blockchain vao thuong mai toan cau

Bộ Thương mại Trung Quốc, cùng với 23 cơ quan trung ương khác, hôm thứ Ba đã cùng ban hành “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 cho các ngành Dịch vụ & Thương mại ”. Nó vạch ra cách Trung Quốc sẽ tích hợp blockchain vào quá trình giao dịch toàn cầu, bao gồm áp dụng blockchain trên vận đơn, xây dựng mạng lưới thông tin vận chuyển toàn cầu dựa trên blockchain và sử dụng blockchain để ghi lại và chuyển thông tin nhập khẩu container tại cảng.

Thông tin nhanh

  • Bộ cũng đề xuất tham gia tích cực vào việc thiết lập các tiêu chuẩn và quy tắc blockchain quốc tế trong các lĩnh vực tài chính và thương mại toàn cầu.
  • Đây là lần đầu tiên Bộ Thương mại đưa ra blockchain trong kế hoạch 5 năm.
  • Tài liệu là một kế hoạch cụ thể hơn cho các ngành thương mại và dịch vụ theo “ Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 và Đề cương Mục tiêu Tầm nhìn 2035 ” do Hội đồng Nhà nước ban hành vào tháng 3 năm nay, viết blockchain và tiền kỹ thuật số vào tương lai của quốc gia.
  • Trung Quốc đã công bố các kế hoạch theo từng giai đoạn để phát triển kinh tế và xã hội 5 năm một lần kể từ năm 1953. Mỗi kế hoạch bắt đầu với đề cương của hội đồng nhà nước, sau đó là chi tiết hơn về việc thực hiện từ các cơ quan chính quyền trung ương khác và chính quyền địa phương.
  • Vào tháng 9, Mạng kinh doanh vận chuyển toàn cầu (GSBN) có trụ sở tại Hồng Kông đã ra mắt nền tảng blockchain cho thương mại toàn cầu với sự hợp tác của Oracle, Microsoft, AntChain và Alibaba Cloud (hai nền tảng này là công ty con của gã khổng lồ công nghệ Alibaba của Trung Quốc). Các thành viên GSBN sở hữu một phần ba số container trên thế giới và đã tuyên bố ý định đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực vận chuyển và thương mại toàn cầu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN