Trung Quốc coi Bitcoin là đầu tư thay thế

1459 lượt xem
Trung Quoc coi Bitcoin la dau tu thay the

Chính phủ Trung Quốc, nổi tiếng với lập trường chống lại Bitcoin và tiền điện tử nói chung, dường như đang thay đổi quan điểm. Theo Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đất nước đang coi Bitcoin là một khoản đầu tư thay thế cho quốc gia .

Trong một hội đồng của CNBC tại Diễn đàn Boao cho Châu Á, Li Bo nói,

“Chúng tôi coi Bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử… Đây là những lựa chọn thay thế đầu tư. Chúng không phải là tiền tệ, theo như vậy. Và vì vậy, vai trò chính mà chúng tôi thấy đối với tài sản tiền điện tử trong tương lai, vai trò chính là thay thế đầu tư ”.

Trung Quốc đã rất chỉ trích tiền điện tử. Các quan chức bị cáo buộc đã cố gắng cấm Bitcoin, buộc công dân của nó phải sử dụng đến giao dịch ngang hàng. Quốc gia này cũng đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình và đang trong giai đoạn phát triển cuối.

CBDC của Trung Quốc, đã trải qua các cấp độ thử nghiệm khác nhau, hiện đã sẵn sàng để người nước ngoài thử nghiệm. Theo báo cáo của CNBC , PBoC đang có kế hoạch để người nước ngoài tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới thử nghiệm với tiền kỹ thuật số.

Trong hội đồng CNBC, Li Bo nói thêm,

“Đối với Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới, chúng tôi đã cố gắng cung cấp e-CNY không chỉ cho người dùng trong nước mà còn cho các vận động viên quốc tế và những người như du khách”.

Ông nói thêm rằng Trung Quốc không cạnh tranh với bất kỳ quốc gia nào và không cố gắng thay thế đồng đô la Mỹ như một số người suy đoán, mà muốn xây dựng một hệ thống tài chính tốt hơn và tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế.

Trong khi đó, huyền thoại của Thung lũng Silicon, Peter Thiel đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể là vũ khí bí mật của Trung Quốc. Phát biểu sôi nổi hơn trong tháng này trong cuộc thảo luận chiến lược do Nixon Foundation tổ chức, Thiel cho biết sự sẵn có của một số loại tiền tệ dự trữ, chẳng hạn như đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc và Bitcoin, có thể được Trung Quốc sử dụng để làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

Mặc dù Trung Quốc đang coi Bitcoin là một khoản đầu tư, nhưng vẫn có những lo ngại về chi phí năng lượng của việc khai thác. CNBC báo cáo rằng khu vực nội Mông của đất nước có kế hoạch cấm khai thác tiền điện tử mới để cắt giảm tiêu thụ năng lượng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN