Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính tham gia vào các dịch vụ tiền điện tử

214 lượt xem
Trung Quoc cam cac to chuc tai chinh tham gia vao cac dich vu tien dien tu

Theo lệnh cấm này, không ngân hàng hoặc kênh thanh toán trực tuyến nào được phép cung cấp cho khách hàng bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử. Điều này thể hiện sự sai lệch so với thông báo vào tháng trước của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) rằng bitcoin (BTC) là một “giải pháp thay thế đầu tư”.

Vào ngày 18 tháng 4, ngân hàng trung ương Trung Quốc dường như đã thay đổi thái độ của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Các nhận xét của Phó thống đốc PBoC Li Bo dường như cho thấy một động thái hướng tới việc chấp nhận bitcoin và tiền điện tử.

Đây là sự thay đổi từ cách tiếp cận truyền thống hơn của Trung Quốc sang giao dịch và trao đổi tiền điện tử. Trở lại năm 2017, Trung Quốc đã cấm cung cấp tiền xu ban đầu và bẻ khóa các sàn giao dịch và sàn giao dịch. Tuy nhiên, đây không phải là đại diện cho toàn bộ câu chuyện.

Trung Quốc đã từng là một trong những nước mua bitcoin lớn nhất. Vào năm 2020, nó nằm trong số năm quốc gia hàng đầu có các khoản đầu tư bitcoin lớn nhất.

Diễn biến mới nhất

Tuy nhiên, sự phát triển mới nhất của ngày hôm nay cho thấy một sự xoay chuyển khỏi việc chấp nhận tiền điện tử hàng loạt trong nước. Với việc đọc tuyên bố chung:

“Gần đây, giá tiền điện tử đã tăng vọt và giảm mạnh, và giao dịch đầu cơ tiền điện tử đã trở lại, xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn tài sản của mọi người và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường.” 

Trong khi việc trao đổi và cung cấp tiền xu ban đầu bị cấm, các cá nhân ở Trung Quốc vẫn được phép nắm giữ tiền điện tử. Các tổ chức không được cung cấp bất kỳ dịch vụ tiết kiệm, ủy thác hoặc cầm cố tiền điện tử nào, cũng như không được phép phát hành các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Động thái này diễn ra trong khi Trung Quốc đang thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của mình, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN