TRIỂN VỌNG HÀNG TUẦN CỦA BITCOIN: NỖI SỢ MUA QUÁ NHIỀU VẪN TỒN TẠI BẤT CHẤP SỰ BÙNG NỔ CỦA CÔNG TY

148 lượt xem
TRIEN VONG HANG TUAN CUA BITCOIN NOI SO MUA QUA NHIEU VAN TON TAI BAT CHAP SU BUNG NO CUA CONG TY

NHỮNG ĐIỂM RÚT RA CHÍNH CỦA BITCOIN

  • Bitcoin đã tăng cao hơn vào tuần trước mặc dù nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn yếu hơn so với triển vọng kinh tế Mỹ thịnh vượng.
  • Động thái đi lên của tiền điện tử đến như một phần của xu hướng tăng giá hàng quý của nó khi các nhà giao dịch tăng giá thầu BTC / USD của họ trước một loạt tin tức chấp nhận của công ty.
  • Tuy nhiên, bitcoin đã trở thành một tài sản bị mua quá mức cần một sự điều chỉnh giảm trung hòa trong các phiên tới.

Yerevan (Bitcoinist) – Bitcoin đảm nhận hai vai trò trong các phiên giao dịch hàng tuần trước đó. Đối với các doanh nghiệp: tiền điện tử xuất hiện giống như một tài sản trú ẩn an toàn có thể bảo vệ bảng cân đối kế toán của họ khỏi sự mất giá của đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, cuộc biểu tình chống lại lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trong một thời gian dài cho thấy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với rủi ro cao hơn.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đóng cửa cao hơn 18,13% trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 2. Bằng cách đó, cặp tiền này đã cố gắng đảm bảo hết mức cao kỷ lục này đến mức cao nhất khác, đạt mức cao nhất 58.367 đô la trước khi đóng cửa phiên hàng tuần. Ở mức thấp nhất, nó được giao dịch với giá 45.850 đô la.

NHÀ ĐẦU CƠ NGẮN HẠN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ DÀI HẠN…

… Bắt đầu đổ xô vào thị trường Bitcoin sau khi Tesla, một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, tiết lộ trong hồ sơ của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ nắm giữ 1,5 tỷ đô la bitcoin, gần 8-10% dự trữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Việc nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ tham gia vào không gian tiền điện tử đã gây ra sự ủng hộ và chỉ trích trong giới tài chính. Nhà kinh tế Nouriel Roubini cảnh báo rằng các nhà đầu tư khác không nên đi theo bước chân của Tesla, gọi Bitcoin là ‘bong bóng tự hoàn thành’ mà giá trị thực của nó bằng không. Con bò vàng Peter Schiff cũng kêu gọi tương tự.

Tuy nhiên, tính đến Chủ nhật, Tesla đã kiếm được một tỷ đô la tuyệt vời từ khoản đầu tư Bitcoin của mình, nhiều hơn những gì họ kiếm được thông qua doanh số bán xe hơi vào năm 2020. Nếu công ty niêm yết Nasdaq quyết định nắm giữ tiền điện tử, nó sẽ hợp pháp hóa thông tin đăng ký trú ẩn an toàn của mình để các công ty khác.

Do đó, giá Joes trung bình vẫn tăng dựa trên kịch bản nguồn cung hạn chế nhu cầu cao hơn. Chỉ có thể có 21 triệu bitcoin so với nguồn cung fiat vô hạn.

Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của Skybridge Capital, lưu ý trong cuộc phỏng vấn với CNBC : “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy 100.000 đô la trong đồng tiền này trước cuối năm . “Đó chỉ là tình hình cung cầu. Bạn không có nhiều nguồn cung ngoài kia và nhu cầu rất lớn ”.

MUA QUÁ NHIỀU BITCOIN

Bitcoin đã tăng vọt vào đầu tuần này, giảm tới 4,22% xuống còn 55.150 USD do tâm lý chốt lời. Sự sụt giảm của tiền điện tử cũng đồng thời với các tín hiệu mua quá mức đáng báo động của nó , dựa trên các chỉ số Sức mạnh Tương đối của nó. Nó có nghĩa là tỷ giá BTC / USD cao hơn mức định giá dự kiến ​​của nó.

Lý tưởng nhất là cặp tiền này nên điều chỉnh thấp hơn nữa trước khi quyết định tiếp tục xu hướng tăng trung hạn cao hơn. Nhưng với việc cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhiệt, khả năng Bitcoin thu hút các giá thầu thay thế cũng không thể bị loại trừ. Lợi suất cao hơn cho đến nay đã giúp bù đắp rất ít cho sự bùng nổ doanh nghiệp của Bitcoin.

Vào thứ Sáu tuần này, Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi (PCE), được Cục Dự trữ Liên bang coi là thước đo lạm phát ưa thích của mình, sẽ là một chỉ số chính cần theo dõi. Sự đồng thuận của thị trường chỉ ra mức tăng hàng năm là 1,4%. Trong khi đó, dự báo cao hơn dự kiến ​​sẽ đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn.

Bitcoin có thể được lợi khi các nhà đầu tư tin rằng họ không cần phải chơi nó an toàn. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu vẫn là nơi trú ẩn an toàn trong văn hóa đại chúng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN