Trao đổi token được hưởng lợi khi cuộc chiến trao đổi tập trung với nền tảng DeFi

121 lượt xem
Trao doi token duoc huong loi khi cuoc chien trao doi tap trung voi nen tang DeFi

Các mã thông báo trao đổi bắt đầu được thúc đẩy khi quản trị và sản lượng cao thu hút dòng vốn mới và CeFi bắt đầu hợp nhất với DeFi.

Các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ mới đổ vào thị trường tiền điện tử đã dẫn đến các điều kiện thị trường tăng giá cho nhiều mã thông báo hàng đầu từ các blue-chip như Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đến các dự án DeFi được thành lập gần đây như AAVE và Synthetix (SNX).

Mã thông báo trao đổi là một lĩnh vực phụ khác dễ bị bỏ qua của thị trường nhưng chúng đã hoạt động đặc biệt tốt vào năm 2021 vì khối lượng giao dịch tăng lên dẫn đến một nhóm phí lớn hơn để thu khi mã thông báo gốc của sàn giao dịch được sử dụng để thanh toán. Mã thông báo trao đổi gốc cũng thường được sử dụng làm cặp cơ sở để tài trợ cho danh sách mới và mua lại mã thông báo.

Dưới đây là ba trong số các mã thông báo trao đổi hoạt động hàng đầu vào năm 2021 tiếp tục cho thấy tiềm năng tăng giá khi các nhà đầu tư mới tràn vào thị trường.

Tương tự như trải nghiệm của người dùng CryptoKitty vào năm 2017, cộng đồng tài chính phi tập trung đã phát hiện ra rằng nhược điểm chính của việc tăng cường sử dụng mạng Ethereum là phí gas cao và thời gian giao dịch lâu.

Kết quả là, các sàn giao dịch tập trung và các mã thông báo gốc liên quan của họ đã nhận được sự quan tâm mới khi các tính năng mới như đặt cược, canh tác lợi nhuận và thế chấp cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi từ việc nắm giữ các khoản đầu tư của họ. Các dịch vụ mới này cũng cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các dịch vụ giống như DeFi mà không phải lo lắng về tổn thất vô thường và họ cũng nhận được quyền truy cập vào danh sách tiền xu mới nhất.

BNB / USDT

Binance Coin ( BNB ) gần đây đã trải qua sự bứt phá về giá lên mức cao mới là 349,13 đô la vào ngày 19 tháng 2 khi sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng phát triển cả khả năng trao đổi tập trung và phi tập trung cùng với các nâng cấp hơn nữa cho Chuỗi thông minh Binance.

Một số dự án liên quan đến DeFi, bao gồm Venus (VNS) và Linear Finance (LINA) đã ra mắt trên BSC trong những tuần gần đây, sử dụng mã thông báo BNB để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Binance cũng cung cấp một danh sách liên tục mở rộng các “sản phẩm đầu tư” cho phép người dùng cho mượn mã thông báo của họ vào các nhóm trao đổi để đổi lại các cơ hội lợi nhuận ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào thời gian khóa và nhu cầu mã thông báo.

Các đồng tiền phổ biến nhanh chóng được thêm vào danh sách ngày càng tăng của các mã thông báo với các tùy chọn hoặc khả năng giao dịch tương lai, cung cấp một cái gì đó cho cả các thành viên cộng đồng tận tụy cũng như những người bi quan muốn tận dụng cơ hội của họ khi bán tài sản mới được liệt kê.

Sự thống trị về khối lượng giao dịch và lợi ích của việc có lợi thế là người đi đầu tiên giúp tăng thêm tiềm năng cho hệ sinh thái Binance và BNB.

Sự mở rộng ổn định của Binance và vườn ươm dự án đang hoạt động của nó và Chuỗi thông minh Binance được thiết kế để thách thức sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực này, do đó vẫn có khả năng lớn là BNB có thể mở rộng mức tăng gần đây.

FTT / USDT

Thị trường tài chính và tiền điện tử truyền thống đang dần bắt đầu hợp nhất và phát triển các sản phẩm cho tất cả các loại nhà giao dịch. Vào năm 2020, các sàn giao dịch phái sinh cũng gia tăng mức độ phổ biến và khối lượng giao dịch của họ đều đặn tăng lên mức cao mới hàng tuần.

Sau cuộc đàn áp của chính phủ Hoa Kỳ đối với sàn giao dịch phái sinh gây tranh cãi BitMEX, cánh cửa đã được mở ra cho một lựa chọn mới hơn, tập trung hơn vào cộng đồng để lấp đầy khoảng trống.

FTX Token (FTT) là mã thông báo trao đổi cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX bắt đầu hoạt động vào mùa hè năm 2019. Trong phần lớn năm đầu tiên đó, FTT đã giao dịch dưới 2 đô la với khối lượng giao dịch trung bình là 2 triệu đô la khi sàn giao dịch này tự thiết lập và thu hút người dùng mới.

Sàn giao dịch bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động vào năm 2020, đồng thời với sự gia tăng khối lượng giao dịch cho FTT cũng như giá của nó.

Khi nền tảng mở rộng, chức năng bổ sung đã được thêm vào mã thông báo, hiện bao gồm chiết khấu phí, đặt cược và cơ chế ‘Mua

Kể từ ngày 11 tháng 12 khi FTT được giao dịch ở mức 4,12 đô la, khối lượng mua tăng đột biến đạt đỉnh 270 triệu đô la vào ngày 19 tháng 2 đã đẩy FTT lên mức cao kỷ lục mới là 35,01 đô la vì sàn giao dịch này nhanh chóng trở thành sàn giao dịch phái sinh cộng đồng tiền điện tử.

KCS / USDT

KuCoin Shares (KCS) đã nở rộ muộn trong thị trường tăng giá này, duy trì giá trị mã thông báo tương đối bằng phẳng cho đến đầu tháng 2 khi khối lượng giao dịch tăng đột ngột giúp nâng giá KCS từ 1,19 đô la vào ngày 2 tháng 2 lên mức cao gần đây là 3,99 đô la trên 19 tháng 2.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho KCS vào ngày 18 tháng 2 khi nó đạt mức cao nhất là 66, chưa đầy 24 giờ trước khi giá đột phá.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy vào ngày 4 tháng 2, thông báo lớn nhất đến từ sàn giao dịch là việc niêm yết nền tảng phát video trực tuyến dựa trên blockchain phổ biến Theta , vốn trước đây rất khó có được đối với người dân Hoa Kỳ.

KuCoin cũng cung cấp một danh sách ngày càng tăng các mã thông báo có sẵn cho giao dịch phái sinh cùng với nhiều cách kiếm tiền khác nhau thông qua việc đặt cược hoặc cung cấp tính thanh khoản, với phí do nền tảng tạo ra được phân phối cho những chủ sở hữu mã thông báo giữ KCS của họ trên sàn giao dịch.

Sự cường điệu của DeFi làm lu mờ mức tăng của token trao đổi

DeFi có thể đang thống trị cuộc trò chuyện trong lĩnh vực tiền điện tử ngay bây giờ, nhưng các vấn đề lớn bao gồm phí gas vẫn là một rào cản đối với việc áp dụng rộng rãi.

Mặc dù việc triển khai các giải pháp lớp hai có thể giúp giải quyết vấn đề này, nhưng lo ngại về tính thanh khoản trên các blockchain riêng biệt tiếp tục đặt ra các rào cản đáng kể đối với trải nghiệm giao dịch trơn tru, chi phí thấp.

Nhiều người đang theo đuổi sự cường điệu của DeFi không nhận ra rằng danh sách mã thông báo phổ biến và phí giao dịch thấp hơn đã dẫn đến sự hồi sinh trong việc sử dụng các sàn giao dịch tập trung.

Điều này chuyển thành cơ sở người dùng lớn hơn thực hiện nhiều giao dịch hơn, dẫn đến sự gia tăng khối lượng giao dịch và tăng giá lành mạnh cho các mã thông báo trao đổi cơ bản như BNB, FTT và KCS.

Các sàn giao dịch tập trung vẫn chiếm được phần lớn khối lượng giao dịch và điều này dường như sẽ không sớm thay đổi. Trong khi các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và SushiSwap đang ngày càng nổi bật và bắt đầu ăn sâu vào thị phần của các sàn giao dịch tập trung, chúng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch được thấy trên thị trường tiền điện tử.

Cuộc chiến giữa các sàn giao dịch đang tiếp tục nóng lên và miễn là trường hợp này xảy ra, dòng tiền tăng lên để trao đổi mã thông báo có thể dẫn đến tăng giá trong tương lai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN