Tổng thống Tanzania kêu gọi các ngân hàng trung ương làm việc hướng tới việc chấp nhận tiền điện tử

92 lượt xem
Tong thong Tanzania keu goi cac ngan hang trung uong lam viec huong toi viec chap nhan tien dien tu

Việc áp dụng bitcoin và tiền điện tử đã diễn ra khắp nơi vào tuần trước và có vẻ như xu hướng này cũng có thể tiếp tục trong tuần này

Sau sự kiện gần đây của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, điều này đã gây ra hiệu ứng domino khi các quốc gia Trung và Nam Mỹ khác thể hiện sự quan tâm đến việc triển khai như vậy ở quốc gia của họ. Về vấn đề này, Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã bày tỏ rằng bà không muốn đất nước của mình bị bỏ lại phía sau.

Châu Phi đã là một điểm nóng cho tiền điện tử trong một số năm nay. Năm ngoái, Paxful đã công bố báo cáo rằng quốc gia Tây Phi Nigeria là thị trường lớn thứ 2 sau Mỹ và Kenya đứng thứ 8 trong danh sách.

Mặc dù một bộ phận công dân châu Phi sẵn sàng đón nhận tiền điện tử như vậy, nhưng các nhà lãnh đạo đã không hoan nghênh những phát triển mới này. Giao dịch P2P vẫn là phương thức mua và bán tiền điện tử chính ở châu lục này.

Chủ tịch Hassan, trong khi phát biểu tại một hoạt động của Ngân hàng Tanzania trong tuần này, đã kêu gọi ngân hàng trung ương của đất nước sẵn sàng cho việc chấp nhận tiền điện tử. Thừa nhận việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng trên toàn thế giới. Trong bài nói chuyện, Tổng thống ám chỉ đến thực tế là Đông Phi đã chậm chạp trong việc chấp nhận tiền điện tử.

Tổng thống nói thêm rằng việc phát triển công nghệ này là rất quan trọng. Giải thích rằng việc chấp nhận tiền điện tử sẽ giúp đảm bảo quốc gia được chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai.

Tại sao Tanzania nên hướng tới việc chấp nhận tiền điện tử

Phát biểu về sự phát triển của việc áp dụng blockchain, Chủ tịch Hassan cho biết; “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của những hành trình mới thông qua internet. Lời kêu gọi của tôi với ngân hàng trung ương là bắt đầu làm việc với sự phát triển đó ”.

Hassan bày tỏ rằng trên toàn quốc, không có bất kỳ sự chấp nhận hoặc chấp nhận đáng kể nào đối với tiền điện tử. Bà cũng kêu gọi đất nước sử dụng Bitcoin không chỉ cho các giao dịch P2P.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc chấp nhận tiền điện tử đang diễn ra nhanh chóng. Các công ty như Tesla bắt đầu chấp nhận mua Bitcoin. Những người khác như DraftKings đã tiết lộ rằng họ muốn thêm tiền điện tử làm phương thức thanh toán nhưng đang bị cản trở bởi các quy định ở các bang nơi họ hiện đang hoạt động.

Các nhà lãnh đạo châu Phi dường như chưa bao giờ đi đầu trong việc ủng hộ việc áp dụng tiền kỹ thuật số. Các quốc gia như Nigeria đã hoàn toàn cấm các loại tiền kỹ thuật số nhưng công dân không bao giờ bị bỏ xa phần còn lại của thế giới. Nó hoặc là để các tổ chức tài chính theo kịp hoặc bị bỏ lại phía sau.

Riêng Nigeria đã giao dịch 99,1 triệu đô la Bitcoin trong quý 1 năm 2021. Đây là thị trường Bitcoin P2P lớn nhất ở châu Phi . Kenya đứng thứ hai trên lục địa với 38,4 triệu USD. Với Ghana và Nam Phi lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư với 27,4 triệu đô la và 25,8 triệu đô la.

Các quốc gia nắm bắt cơ hội trong việc sử dụng tiền điện tử như một bước tiến nhằm phát triển kinh tế luôn là tâm điểm của thế giới tiền điện tử. Không nghi ngờ gì nữa, điều này sẽ tiếp tục.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN