Tổng thống El Salvador vạch ra kế hoạch trước khi ban hành luật Bitcoin

207 lượt xem
Tong thong El Salvador vach ra ke hoach truoc khi ban hanh luat Bitcoin

Không để tâm đến những phản đối và chỉ trích liên quan đến Luật Bitcoin, Tổng thống El Salvador đang chuyển sang thực hiện luật Bitcoin vào tháng 9 tới.

Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, mở đầu cho các kế hoạch triển khai Luật Bitcoin sắp tới vào ngày 7 tháng 9. Bukele cũng nói về Ứng dụng Ví Chivo đã sẵn sàng để tải xuống vào cùng ngày.

Không có hoa hồng cho ứng dụng Ví Chivo

Theo chủ đề tweet . Chủ tịch Bukele đã đề cập rằng sẽ có một tính năng trong Ứng dụng Ví Chivo cho phép người dùng đổi Bitcoin của họ thành đô la tự động.

Do tính năng tự động này, bất kỳ người dùng nào không muốn rút Bitcoin của họ ngay lập tức. Nhưng sau này luôn có thể lấy tiền mặt từ các máy ATM do chính phủ thiết lập.

Ngoài ra, 50 chi nhánh sẽ được xây dựng trên khắp El Salvador. Để các cá nhân có thể gửi hoặc rút tiền và hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy ATM và ví. Tổng thống cũng tuyên bố sẽ có cơ hội rút tiền trong 24 giờ cho người dùng mà không cần phải trả hoa hồng.

Thông báo đầu tiên về việc tạo ra Ví Chivo này của Chủ tịch là vào tháng Sáu . Theo tuyên bố của Tổng thống El Salvador. Bất kỳ công dân trưởng thành nào đã tải xuống Ứng dụng Ví Chivo sẽ nhận được số Bitcoin lên tới 30 đô la.

Chủ tịch Bukele cho biết một lợi ích khác của dự án Bitcoin này là tiết kiệm số tiền bị lãng phí cho việc chuyển tiền mà ông nhấn mạnh.

Ông nói rằng thông thường, El Salvador chi hơn 400 triệu đô la mỗi năm cho riêng hoa hồng chuyển tiền. Như vậy, sẽ có lợi cho người dân nếu họ tiết kiệm được một số tiền lớn như vậy. Hơn nữa, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ thực tế là bạn sẽ không mang theo tiền mặt. Do đó, nó là thiết thực hơn và an toàn hơn.

Hơn nữa, công dân El Salvador ở nước ngoài cũng có thể sử dụng ứng dụng ví để gửi tiền cho bạn bè và gia đình của họ ở nhà. Nhưng sau đó, bạn có quyền chọn Western Union và phải chịu khoản thanh toán hoa hồng và hàng đợi dài.

Điều đáng nói là đất nước này thúc đẩy tự do ngôn luận, nơi cả truyền thông và người dân không phải đối mặt với sự kiểm duyệt nhiều. Mọi người đều cởi mở để đưa ra ý kiến ​​của họ và nói lên suy nghĩ của họ. Hơn nữa, El Salvador rất coi trọng quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu người dùng bằng mọi giá. Nói cách khác, đây là thiên đường không chỉ cho người dân địa phương mà cả người nước ngoài, đặc biệt là những người sử dụng các công cụ như VPN . Và với những phát triển áp dụng Bitcoin này, đất nước dường như đang chào đón mọi cá nhân cởi mở trên thế giới.

Không bắt buộc phải chấp nhận Bitcoin nói El Salvador

Với sự phát triển mới này, người dân El Salvador hiện có thể tải xuống Ứng dụng Ví Chivo vào ngày 7 tháng 9.

Cùng ngày, Luật Bitcoin cũng sẽ có hiệu lực trong nước. Nhưng sau đó, những người có thể có quyền truy cập vào các lợi ích của liên doanh này là những người đã đăng ký trước đó trên Ví Chivo.

Dự án này đã vấp phải nhiều phản đối sau khi đạo luật mang tính bước ngoặt này ủng hộ luật bitcoin của Tổng thống Bukele vào tháng 6 năm ngoái. Ví dụ, Ngân hàng Thế giới đã từ chối hỗ trợ tài chính cho việc triển khai bitcoin của El Salvador.

Mặc dù vậy, Tổng thống nhấn mạnh rằng việc áp dụng bitcoin không phải là bắt buộc nhưng là tùy chọn đối với các đối tượng trong nước.

Bukele đã giao tiếp với các nhà phê bình tuyên bố rằng luật Bitcoin sẽ gây nguy hiểm cho mọi người trong luồng tweet hiện tại của anh ấy.

“Nhiều người có thể tin rằng những đối thủ có đầu óc tội phạm của chúng ta, những kẻ không làm gì khác ngoài việc thanh toán những kẻ ám sát, phá hủy và cướp phá đất nước của chúng ta. Trong khi một số có thể quyết định đặt niềm tin vào Chính phủ ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN