Tổng thống Biden đang xây dựng một liên minh gồm 30 quốc gia để giải quyết tội phạm mạng

239 lượt xem
Tong thong Biden dang xay dung mot lien minh gom 30 quoc gia de giai quyet toi pham mang bao gom ca viec su dung bat hop phap tien dien tu

Tổng thống Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ đang tạo ra một liên minh các quốc gia để chống lại tội phạm kỹ thuật số, bao gồm cả việc sử dụng độc hại tiền điện tử.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, ông Biden cho biết Mỹ sẽ hợp lực với 30 quốc gia khác, bao gồm các đồng minh từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nhóm 7 quốc gia (G7), để chống lại các tác nhân xấu trong lĩnh vực công nghệ và không gian tài sản kỹ thuật số.

“Trong tháng này, Hoa Kỳ sẽ tập hợp 30 quốc gia để thúc đẩy hợp tác của chúng ta trong việc chống tội phạm mạng, cải thiện sự hợp tác thực thi pháp luật, ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và can dự vào những vấn đề này về mặt ngoại giao.

Chúng tôi đang xây dựng một liên minh các quốc gia để ủng hộ và đầu tư vào công nghệ 5G đáng tin cậy và để đảm bảo chuỗi cung ứng của chúng tôi tốt hơn.

Và, chúng tôi đang phát huy hết khả năng của mình để phá vỡ hoạt động mạng độc hại, bao gồm quản lý cả rủi ro và cơ hội của các công nghệ mới nổi như điện toán lượng tử và trí tuệ nhân tạo. ”

Tổng thống cũng kêu gọi tất cả người Mỹ và các công ty Mỹ thực hiện các bước cần thiết để tránh trở thành nạn nhân của tội phạm trực tuyến.

“Chính phủ Liên bang cần sự hợp tác của mọi người Mỹ và mọi công ty Mỹ trong những nỗ lực này.

Chúng tôi phải khóa cánh cửa kỹ thuật số của mình – chẳng hạn bằng cách mã hóa dữ liệu của chúng tôi và sử dụng xác thực đa yếu tố – và chúng tôi phải xây dựng công nghệ một cách an toàn theo thiết kế, cho phép người tiêu dùng hiểu được rủi ro trong công nghệ họ mua. ”

Thông báo này được đưa ra sau khi Nhà Trắng ban hành lệnh hành pháp vào tháng 5 và một bản ghi nhớ vào tháng 7 để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ khỏi các cuộc tấn công mạng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN