Tóm tắt về tiền điện tử: Các chi tiết quan trọng nhất từ ​​hồ sơ S-1 của Coinbase

528 lượt xem
Tom tat ve tien dien tu cac chi tiet quan trong nhat tu ho so s1 cua Coinbase

Tiết lộ chưa từng thấy từ một kỳ lân tiền điện tử. Các chi tiết trêu ngươi trước khi niêm yết lịch sử trên Nasdaq. Một cốt truyện phức tạp khác giữa thời kỳ tăng giá của bitcoin và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đó là Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang trên đà được niêm yết trực tiếp vào cuối năm nay. Một bước quan trọng trong con đường đó đã được thực hiện vào thứ Năm khi hồ sơ S-1 của công ty, một bản dự thảo được nộp bí mật cho SEC vào tháng 12, được công khai . 

Người ta có thể được bào chữa vì cảm thấy hơi chóng mặt giữa trận tuyết lở thông tin xuất hiện ngày hôm nay về Coinbase, vì vậy hãy tóm tắt lại các phần lớn và các yếu tố chính của S-1.

(Nếu bạn là người đăng ký Nghiên cứu, đừng bỏ lỡ quá trình khám phá chuyên sâu của nhóm về Coinbase , lịch sử của nó và những thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh nhiều mặt của nó).

Khối lượng, doanh thu và hơn thế nữa

Nhóm Nghiên cứu Khối đã tạo ra một loạt các biểu đồ tiện dụng bằng cách sử dụng dữ liệu từ S-1, bao gồm số liệu về khối lượng và sự phân tích về cơ sở khách hàng tổ chức và bán lẻ của Coinbase.

Hồ sơ của Coinbase lưu ý rằng tính đến quý 4 năm 2020, nó đã có 43 triệu người dùng được xác minh trên nền tảng của mình – và 2,8 triệu người dùng giao dịch hàng tháng. Con số này tăng từ 1 triệu một năm trước.

Nhìn vào dữ liệu khối lượng, người ta có thể thấy dấu ấn của tổ chức ngày càng tăng trên các dịch vụ của Coinbase – mặc dù nhiều người dùng bán lẻ cũng đã tham gia trong những tháng gần đây với tỷ lệ đáng kể.

Chi tiết chính từ S-1

S-1, như có thể được mong đợi, có những cái lưỡi dao động về ý nghĩa của nội dung của hồ sơ. Điều đó bao gồm suy đoán về cơn gió tài chính cho những người trong Coinbase và các nhà đầu tư, những người có thể thu được lợi nhuận đáng kể, tùy thuộc vào hậu quả của việc niêm yết trực tiếp của công ty.

Như The Block đã báo cáo ngày hôm nay, cụ thể là một số điều còn vướng mắc về việc nộp đơn trên Coinbase.

Ví dụ: chúng tôi đã tìm hiểu về một số thương vụ mua lại gây chú ý của Coinbase , bao gồm cả những thương vụ cho dịch vụ môi giới tiền điện tử Tagomi và công ty tình báo Neutrino gây tranh cãi hơn.

S-1 cũng tiết lộ những bộ tóc giả lớn ở Phố Wall làm cơ sở cho giá thầu niêm yết trực tiếp trên Coinbase, với Goldman Sachs, Citi và những người khác đóng vai trò quan trọng trong lần ra mắt công chúng duy nhất thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. 

Hồ sơ của Coinbase cũng cho thấy mức độ giám sát quy định mà công ty trao đổi đã thu hút trong những năm gần đây. Điều đó bao gồm những gì dường như là một cuộc điều tra đang diễn ra của CFTC về sự cố flash Ether (ETH) năm 2017 và trát đòi hầu tòa từ SEC cũng như từ các cơ quan nhà nước ở California và Massachusetts.

Nhìn về phía trước

Vì vậy, S-1 là công khai. Gì bây giờ?

Vâng, đối với những người mới bắt đầu, người ta có thể mong đợi công ty sẽ ra mắt thị trường vào tháng tới, theo những người trong cuộc. Nó cũng có vẻ được thiết lập để giao dịch ở mức giá khoảng 400 đô la, như giao dịch thị trường thứ cấp đã chỉ ra. 

Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm thức ăn gia súc để nhai trước khi niêm yết trực tiếp, hãy nghe tập podcast The Scoop vào thứ Năm với Frank Chaparro và Larry Cermak của The Block, những người phân tích các chi tiết lớn của hồ sơ và ý nghĩa của chúng trong bối cảnh lớn hơn của thị trường tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN