Token Theta tăng 17.000% trong một năm, phá vỡ 10 đồng tiền hàng đầu

307 lượt xem
Token Theta tang 17.000 trong mot nam pha vo 10 dong tien hang dau

Mã thông báo của Theta Network đột nhiên trở thành tiền điện tử có giá trị thứ mười theo vốn hóa thị trường. Người đứng đầu chiến lược của Theta giải thích lý do tại sao.

Một mã thông báo mới dường như đã bùng nổ trở thành 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Theta , tăng 17.000% trong năm qua, hiện là tiền điện tử lớn thứ chín với vốn hóa thị trường là 13,2 tỷ đô la, theo dữ liệu của Messari 

Mã thông báo (THETA) là đơn vị tiền tệ cho mạng lưới blockchain , Mạng lưới Theta. Vào thời điểm viết bài, Theta trị giá 12,97 đô la — tăng 31% trong 24 giờ qua và gần 81% trong tuần qua, vượt qua DeFi khổng lồ Chainlink và Litecoin tiền mặt ngang hàng phổ biến. 

Nó hiện cũng lớn hơn Bitcoin Cash , Stellar và Dogecoin . 

Nhưng nó làm được gì? Theta là mã thông báo cho một dự án, được thành lập vào năm 2016, muốn phân quyền phân phối video ngang hàng.

Được thành lập bởi các nhà khoa học máy tính Mitch Liu và Jieyi Long, các cố vấn cốt lõi của nó bao gồm Steve Chen, đồng sáng lập YouTube và Justin Kan, đồng sáng lập Twitch. 

Dự án Theta Network cho rằng người xem nhận được nội dung chất lượng kém khi phát trực tuyến video.

Nó nhằm mục đích khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và để người dùng chia sẻ một mạng lưới, nơi họ được thưởng bằng tiền tệ khi tham gia.

Wes Levitt, người đứng đầu chiến lược của dự án, nói với Decrypt rằng sự phát triển bùng nổ của Theta còn lâu mới đến. “Tôi nghĩ rằng nó có thể đã chạm đến một điểm uốn mà mọi người bắt đầu nghe về nó và nhận ra rằng có một số giá trị đang được tạo ra ở đây,” anh nói. 

Ông nói thêm rằng một mã thông báo thứ cấp, đang được phát triển và điều đó có thể thu hút một số sự quan tâm khi nhiều nền tảng video và công ty khởi nghiệp thể hiện sự quan tâm đến dự án. 

Sự quan tâm bùng nổ đối với NFT cũng có thể đóng góp một phần: Levitt nói rằng dự án đang làm việc trên một thị trường NFT cho thông tin chi tiết về dữ liệu. NFT là mã thông báo tiền điện tử duy nhất, không thể sao chép, gần đây nhất đã được sử dụng để tạo ra các bộ sưu tập tiền điện tử — như nghệ thuật kỹ thuật số .

Tổng giá trị của thị trường NFT hiện được định giá là 1 tỷ đô la – tăng 300% trong năm ngoái, theo số liệu từ công ty dữ liệu NonFungible. 

Các nhà đầu tư vào Theta có thể đang “mua trong dự đoán” về sự thúc đẩy NFT sắp tới của mạng lưới, Levitt nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN