Token FTX FTT giảm gần 10% bất chấp tin tức gây quỹ

33 lượt xem
Token FTX FTT giam gan 10 bat chap tin tuc gay quy

Các báo cáo rằng sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số FTX đang huy động từ 400 triệu đô la đến 1 tỷ đô la với mức định giá 20 tỷ đô la được đưa ra trong một thị trường gấu tổng thể và khi có tin tức về một cuộc đàn áp IRS tiềm năng đối với tiền điện tử.

Tin tức rằng FTX sắp kết thúc một vòng tài trợ lớn định giá sàn giao dịch ở mức 20 tỷ đô la, với số vốn dành cho việc xâm nhập Phố Wall, lẽ ra phải là một tín hiệu tăng giá cho thị trường, đặc biệt là vào cuối một tuần đầy biến động .

Nhưng thay vào đó, mã thông báo FTT của chính FTX giảm gần 10%, tăng tốc nhanh hơn mức suy giảm chung của thị trường trong 24 giờ qua (xem biểu đồ bên dưới cho FTT / USD).

Trong vòng 10 ngày qua, Elon Musk, từng là một nhà truyền giáo bitcoin, đã từ chối bitcoin ; Bắc Kinh nhắc lại rằng lệnh cấm bitcoin của Trung Quốc vẫn còn và đã được mở rộng sang các sản phẩm tài sản kỹ thuật số mới; IRS đã có một nhiệm vụ mở rộng và đạn dược để chống rửa tiền và gian lận thuế xảy ra thông qua cryptol; và giờ đây người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tham gia cuộc chiến với cuộc nói chuyện về một “bong bóng”. 

Buterin nói trên CNN : “Thường thì lý do bong bóng ngừng hoạt động là vì một số sự kiện xảy ra chỉ làm rõ ràng rằng công nghệ vẫn chưa có ở đó,” Buterin nói trên CNN và nói thêm rằng những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin là chính đáng. 

“Việc tiêu thụ tài nguyên chắc chắn là rất lớn. Nó không phải là thứ tự nó sẽ phá vỡ thế giới, nhưng nó chắc chắn là một nhược điểm đáng kể, ”ông tiếp tục. “Chúng tôi đi từ việc tiêu thụ năng lượng tương tự như một quốc gia cỡ trung bình sang tiêu thụ năng lượng như một ngôi làng. Nếu Bitcoin gắn bó với công nghệ của nó chính xác như ngày nay, thì có một rủi ro lớn là nó sẽ bị bỏ lại phía sau ”.

Theo dõi sự mở rộng của Hoa Kỳ

FTX cho biết họ không cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của mình, giống như Binance và một số sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài khác. Nhưng cũng giống như Binance, FTX vận hành một nền tảng tuân thủ quy định được gọi là FTX.US

Vào cuối tháng 3, công ty thông báo rằng họ đã mua được quyền đặt tên cho Miami Heat Arena với giá 135 triệu đô la. Vài tuần sau, FTX thông báo họ đã thuê cựu giám đốc điều hành của Citadel Securities Brett Harrison làm chủ tịch FTX.US và mở rộng quy mô hoạt động. 

FTX.US chỉ chiếm một phần nhỏ so với khối lượng mà công ty mẹ của nó đạt được, với giá trị 354 triệu USD. 

Nhỏ nhưng hùng mạnh

Một trong những điểm đáng chú ý trong báo cáo của The Block đến từ doanh thu mà sàn giao dịch mang lại thông qua phí, ước tính đạt 400 triệu đô la vào năm 2021, tăng từ 85 triệu đô la vào năm 2020. Trong khi đó, FTX đã mang lại 85 triệu đô la doanh thu phí vào năm ngoái. 

Coinbase, về phần mình, đã mang lại 1,8 tỷ đô la doanh thu trong quý vừa qua theo báo cáo thu nhập gần đây nhất của họ.

Nhưng mọi thứ trở nên thú vị khi bạn so sánh cấu trúc công ty. FTX là một cỗ máy tinh gọn, không phụ thuộc vào phí giao dịch. Theo LinkedIn , công ty có số nhân viên là 63 trong khi Coinbase có hơn 1.700.

FTX đăng khối lượng giao dịch 24 giờ là 16 tỷ đô la, theo CoinGecko, trong khi Coinbase có khoảng 8,3 tỷ đô la.

Sự khác biệt giữa hai công ty là FTX không phụ thuộc vào phí giao dịch để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Nó có một loạt các sản phẩm như cho vay, đặt cược và một loạt các thị trường phái sinh tự chọn bao gồm các hàng hóa phi tiền điện tử như dầu và gỗ.

FTX đã giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trị giá 100 tỷ đô la vào tháng 4, đây là điều mà Coinbase đơn giản là không được phép làm để duy trì tuân thủ CFTC.

Đồng thời, các nhà phân tích đã chỉ ra rằng lỗ hổng của Coinbase – và có lẽ là lý do khiến cổ phiếu của họ không đạt được tầng bình lưu sau khi niêm yết – là do thiếu các nguồn doanh thu đa dạng. Các nhà phân tích nói rằng khi việc nén phí không thể tránh khỏi xảy ra, COIN sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.    

Một phần lớn sức mạnh của FTX là nó không hoạt động với mức độ quy định giống như Coinbase. FTX được thành lập tại Antigua và Barbuda với các văn phòng ở Hồng Kông, trong khi Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ và được quản lý. 

Trong S-1 của Coinbase, công ty phàn nàn rằng họ phải cạnh tranh với những sàn giao dịch ngoại quốc không được kiểm soát.

“Nguồn cạnh tranh chính của chúng tôi cho đến nay là từ các công ty, đặc biệt là những công ty ở bên ngoài Hoa Kỳ, những người phải tuân theo các yêu cầu tuân thủ và quy định ít nghiêm ngặt hơn đáng kể trong khu vực pháp lý địa phương của họ,” hồ sơ viết.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt