Tòa án yêu cầu SEC cung cấp các tài liệu nội bộ của Ripple về XRP, Bitcoin, Ether

93 lượt xem
Toa an yeu cau SEC cung cap cac tai lieu noi bo cua Ripple ve XRP Bitcoin Ether

Trong một chiến thắng hợp pháp khác dành cho Ripple, một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tiết lộ các tài liệu nội bộ của cơ quan, bản ghi nhớ hoặc các giấy tờ chức vụ chính thức thảo luận về Bitcoin, Ethereum và XRP. 

Thẩm phán Sarah Netburn, trong một phán quyết mới trong tuần này, đã cung cấp thêm thông tin làm rõ về phán quyết của bà vào tháng trước về việc liệu SEC có thể giữ bí mật các tài liệu nội bộ của mình với Ripple hay không. 

SEC phải liên lạc với các bên thứ ba, bao gồm các cơ quan bên ngoài và những người tham gia thị trường, tùy thuộc vào xác nhận đặc quyền, theo phán quyết 5 đoạn của Netburn. 

Thẩm phán cho biết: “Bản ghi nhớ nội bộ hoặc các giấy tờ về vị trí chính thức thảo luận về Bitcoin, Ethereum và XRP phải được tìm kiếm và tạo ra với sự khẳng định đặc quyền”, thẩm phán nói thêm rằng “Ví dụ về các tài liệu đó bao gồm báo cáo của Bộ phận, báo cáo cuối cùng của các nhóm làm việc nội bộ , hoặc các giấy tờ chức vụ chính thức được nộp cho các Ủy viên. ” 

Tuy nhiên, bà nói thêm, các thông tin liên lạc nội bộ không chính thức như email sẽ không cần phải được tạo ra. 

Thẩm phán cũng phán quyết rằng mặc dù thông tin đó cuối cùng có thể được đặc quyền – nghĩa là được miễn tiết lộ – thông tin liên quan như ngày họp và tên của những người tham gia, có thể liên quan và có thể khám phá được. Bất kỳ tài liệu nào được giữ lại trên cơ sở đặc quyền phải được xác định trên nhật ký đặc quyền, theo phán quyết. Lệnh này cũng hướng dẫn Ripple và SEC tiếp tục gặp gỡ và trao đổi về các vấn đề còn lại trong thư của họ.

Jesse Hynes, tổng cố vấn tại Gala Games nói với Forkast.News : “Thẩm phán đã cố gắng thu hẹp khoảng cách bằng cách đưa ra chi tiết hơn một chút về các loại biên bản ghi nhớ và vị trí cần được tiết lộ .

“Rõ ràng là cô ấy vẫn muốn Ripple và SEC tìm ra điều đó với nhau, điều này vẫn chưa đạt được thành công lớn cho đến nay. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều này được đưa ra trước tòa một lần nữa, ”Hynes nói thêm. “Tuy nhiên, đơn đặt hàng này chắc chắn là một chiến thắng cho Ripple.”

Tại sao phán quyết lại có ý nghĩa

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện Ripple với cáo buộc rằng việc bán XRP của họ là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ. SEC cũng chỉ định chủ tịch điều hành của Ripple, Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse là đồng bị cáo vì bị cáo buộc đã hỗ trợ và tiếp tay cho các vi phạm của Ripple. Trọng tâm của vụ kiện là liệu các giao dịch liên quan đến XRP có cấu thành “hợp đồng đầu tư” và do đó chứng khoán phải đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hay không. 

Quyền truy cập vào thông tin liên lạc nội bộ của SEC là một trong những lĩnh vực tranh cãi gay gắt nhất giữa Ripple và SEC trong vụ kiện tụng. Thẩm phán Netburn, tại một hội nghị khám phá trước đó vào ngày 6 tháng 4 , đã ra phán quyết cho phép “phần lớn” chuyển động của Ripple để buộc SEC phải đưa ra các tài liệu phản ánh các tuyên bố trước đây của SEC và thông tin liên lạc với các bên thứ ba cũng như các tài liệu nội bộ thảo luận về việc XRP, Bitcoin hay Ether được coi là chứng khoán. Tuy nhiên, Ripple và SEC đã không thể đồng ý về các tài liệu sẽ được tiết lộ theo lệnh, với SEC cho rằng các yêu cầu của Ripple đối với các tài liệu nội bộ là không đúng và không liên quan.

Nhưng thẩm phán hiện không đồng ý với quan điểm của SEC. 

“Phát hiện liên quan đến Bitcoin và Ether là có liên quan,” Netburn cho biết tại phiên điều trần ngày 6 tháng 4. “Tôi nghĩ rằng nó có liên quan đến phân tích cuối cùng của Tòa án về các yếu tố Howey, nhưng tôi cũng nghĩ rằng nó có liên quan đến việc xem xét khách quan sự hiểu biết của các bị cáo trong suy nghĩ về tội danh hỗ trợ và tiếp tay hoặc trợ giúp và tiếp tay. Tôi cũng nghĩ rằng nó có liên quan đến biện pháp bảo vệ thông báo công bằng mà Ripple đang nâng cao. ”

Khám phá tranh chấp về việc sử dụng các yêu cầu của SEC đối với các cơ quan quản lý nước ngoài

Ripple và SEC cũng đã đấu tranh về việc liệu SEC có được phép sử dụng thông tin mà SEC thu được từ các cơ quan quản lý nước ngoài về các giao dịch Ripple và XRP bên ngoài Hoa Kỳ hay không. Các cơ quan quản lý nước ngoài để được hỗ trợ chỉ là “tự nguyện” chứ không phải “bắt buộc” và đã yêu cầu thẩm phán ngăn SEC sử dụng các yêu cầu như vậy. 

Thẩm phán vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt