Tòa án yêu cầu Kraken cung cấp thông tin về các giao dịch của người dùng cho IRS

225 lượt xem
Toa an yeu cau Kraken cung cap thong tin ve cac giao dich cua nguoi dung cho IRS

Một tòa án ở phía bắc California đã yêu cầu Kraken cung cấp thông tin về những người dùng đã giao dịch hơn 20.000 đô la từ năm 2016 đến năm 2020 cho IRS.

Kraken đã được lệnh cung cấp thông tin về người dùng của mình cho những người đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử tương đương 20.000 đô la trong một năm bất kỳ, từ năm 2016 đến năm 2020, cho Sở Thuế vụ.

Một tòa án liên bang ở miền bắc California đã ủy quyền cho IRS tống đạt “lệnh triệu tập John Doe” đối với Kraken ngày hôm qua. Sàn giao dịch không bị cáo buộc đã làm bất cứ điều gì sai trái.

IRS là sau hồ sơ của một “nhóm hoặc hạng người có thể xác minh được”, những người có thể đã không tuân thủ các luật về báo cáo thuế và doanh thu nội bộ

Ngoài ra, IRS sẽ kiểm tra xem Kraken đã tuân thủ các nghĩa vụ lưu trữ hồ sơ của mình như quy tắc Biết-Khách-Hàng của bạn hay không.

“Lệnh triệu tập này của John Doe là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm phát hiện ra những người đang cố gắng khai báo và tránh trả phần công bằng của họ,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong thông cáo báo chí của tòa án.

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp David Hubbert thuộc Bộ phận Thuế của Bộ Tư pháp cho biết:

“Những người giao dịch bằng tiền điện tử phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế của họ như bất kỳ người nộp thuế nào khác.”

Lệnh triệu tập của John Doe được IRS sử dụng để lấy tên và thông tin về tất cả người nộp thuế từ một mô tả cụ thể, chẳng hạn như hạng ‘20.000 đô la trở lên’ được nêu trong lệnh triệu tập mới nhất.

Theo tuyên bố hỗ trợ , IRS đang theo dõi thông tin về năm hạng người nộp thuế khác nhau của Hoa Kỳ. Một số hoạt động mà IRS đang xem xét, bao gồm: báo cáo thu nhập hạn chế mặc dù giao dịch tiền điện tử trong khoảng từ 5 triệu đến 56 triệu đô la, vận hành nhiều tài khoản trong khi trao đổi tiền tệ fiat sang tài sản kỹ thuật số và quay lại fiat mà không có lợi ích kinh tế rõ ràng.

IRS cũng đang theo dõi những người nộp tờ khai thuế quá hạn trong năm 2017 và 2018 với thu nhập hơn 2 triệu đô la mỗi năm, với hoạt động bao gồm hơn 23 triệu đô la tiền gửi và rút tiền tại các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Con đường dẫn đến chuyến thám hiểm câu cá mới nhất này được cho là đã mở đường bởi lệnh triệu tập đầu tiên của John Doe trên Coinbase vào năm 2016, trong đó IRS đã thu được thông tin của 13.000 khách hàng Coinbase.

Coinbase đã bị giám sát kể từ đó và vào tháng 11 năm 2020, các luật sư thuế của Coinbase đã cảnh báo khách hàng rằng họ đang theo dõi sự gia tăng trong việc thực thi IRS đối với những người dùng không tuân thủ các yêu cầu về thuế và báo cáo.

Cointelegraph báo cáo vào ngày 18 rằng một tòa án liên bang Massachusetts đã bước vào một trật tự cho phép IRS để phục vụ một “John Doe giấy triệu tập” về các mối Internet Financial Inc .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN