Tòa án Hoa Kỳ từ chối SEC xem các tài liệu pháp lý của Ripple liên quan đến XRP

116 lượt xem
Toa an Hoa Ky tu choi SEC xem cac tai lieu phap ly cua Ripple lien quan den XRP

Đề nghị của SEC để truy cập các thông tin liên lạc hợp pháp của Ripple bị từ chối, các tài liệu được yêu cầu được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng.

Chuyển động của Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để truy cập thông tin liên lạc pháp lý của Ripple Labs liên quan đến trạng thái quy định của XRP đã bị từ chối, một hồ sơ mới cho thấy.

Thẩm phán được chỉ định tuyên bố rằng các thông tin liên lạc được yêu cầu được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng.

Ripple bị phá vỡ

SEC Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại đối với Ripple vào tháng 12 năm ngoái, cáo buộc rằng việc bán XRP của họ là dịch vụ bảo mật chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la. Vụ việc vẫn đang trong giai đoạn khám phá vì cả hai bên đang đấu tranh về thông tin. 

Tuy nhiên, lần này, Ripple đã tạm dừng khi Thẩm phán Sarah Netburn đưa ra quyết định có lợi cho bị đơn. Thẩm phán đã từ chối quyền truy cập của SEC vào các bản ghi nhớ pháp lý được yêu cầu, cho rằng chúng được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng:

“Ripple khẳng định rằng các thông tin liên lạc được yêu cầu của SEC được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng, điều này đã không được từ bỏ,” cô nói.

Thông báo bảo vệ công bằng của Ripple nắm giữ

Vào ngày 7 tháng 5, SEC đã đưa ra quyết định phản đối sự bảo vệ khẳng định của Ripple là không đủ về mặt pháp lý, cố gắng lập luận rằng công ty từ bỏ đặc quyền của họ đối với lời khuyên bằng cách nâng cao sự biện hộ của họ.

Sự bảo vệ của Ripple trước những cáo buộc của SEC dựa trên khẳng định rằng cơ quan này đã không cảnh báo công ty về thực tế rằng tiền điện tử của họ là bảo mật chưa được đăng ký.

“Khi khẳng định sự bảo vệ này, Ripple tuyên bố rằng các hành động và ngừng hoạt động của SEC đã không thể cung cấp cho những người tham gia thị trường thông báo công bằng rằng cơ quan này coi XRP là một bảo mật,” công ty cho biết trước đó.

Tuy nhiên, mặc dù quyết định của tòa án đã từ chối quyền truy cập của SEC đối với lời khuyên pháp lý của Ripple, nhưng thẩm phán không có quan điểm nào về việc liệu biện pháp bảo vệ của Ripple có thể nhận biết được hay không.

“Tòa án không có quan điểm nào về việc liệu lời bào chữa của Ripple có được công nhận hay không hay liệu nó có được chứng minh là xứng đáng hay không,” cô nói và nói thêm: 

“Tôi chỉ đạt được câu hỏi hạn chế là liệu Ripple có đặt trạng thái chủ quan của mình hay lời khuyên của luật sư đang gặp vấn đề chỉ bằng cách nâng cao sự biện hộ, do đó từ bỏ đặc quyền của mình. Tôi kết luận là không. ”

Trong khi đó, tâm lý dài hạn của Ripple dường như đang thay đổi ổn định, nhưng một phần quan trọng trong kế hoạch của nó nằm trong tay của SEC.

Trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị ảo Consensus 2021 vào tuần trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse nói rằng bất kỳ kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nào đều được giữ lại cho đến khi công ty giải quyết vụ kiện với SEC, nhấn mạnh rằng họ sẽ là người phê duyệt đợt chào bán công khai của Ripple sau tất cả.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN