Tổ chức tư vấn Thụy Sĩ khởi xướng bỏ phiếu để bổ sung Bitcoin vào hiến pháp

1286 lượt xem
To chuc tu van Thuy Si khoi xuong bo phieu de bo sung Bitcoin vao hien phap lien bang

Thành công hay không, cuộc bỏ phiếu sẽ mang lại nền giáo dục về tiền điện tử cho những người chưa hiểu biết về Bitcoin, người sáng lập 2B4CH cho biết.

2B4CH, một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận của Thụy Sĩ hỗ trợ nhà nước khám phá các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) và công nghệ blockchain, đang khởi động một sáng kiến ​​có thể biến Bitcoin trở thành một trong những tài sản dự trữ của đất nước.

Vào thứ Sáu, hiệp hội đã công bố kế hoạch bắt đầu một sáng kiến ​​liên bang phổ biến bằng cách thu thập 100.000 chữ ký cho việc đưa Bitcoin vào điều 99 khoản 3 của hiến pháp liên bang Thụy Sĩ.

Sáng kiến ​​đặc biệt đề xuất thêm Bitcoin vào danh sách tài sản do ngân hàng trung ương Thụy Sĩ nắm giữ, điều này sẽ thay đổi điều khoản hiến pháp thành: “Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ tạo đủ dự trữ tiền tệ từ nguồn thu của mình; một phần của những khoản dự trữ này sẽ được giữ bằng vàng và Bitcoin. ”

Người sáng lập và chủ tịch 2B4CH Yves Bennaim nói với Cointelegraph.

“Nếu các chữ ký được thu thập thành công, cuộc bỏ phiếu hợp pháp sẽ phải diễn ra, và các cuộc trò chuyện và tranh luận cũng vậy, cuối cùng sẽ cung cấp thông tin và giáo dục tốt hơn cho mọi người ở Thụy Sĩ và hy vọng trên toàn thế giới, như chúng tôi đã nêu gương”, Bennaim nói. “Chúng tôi hy vọng cuộc bỏ phiếu sẽ thành công, nhưng ngay cả khi nó không thành công, nó đã là một thành công nếu chủ đề được đưa ra tranh luận công khai,” ông lưu ý.

Nếu cuộc bỏ phiếu thành công, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, hoặc SNB, sẽ cần học cách bổ sung Bitcoin vào nguồn dự trữ của mình, giữ nó theo cách “tốt nhất và an toàn nhất”, điều này sẽ đưa Thụy Sĩ trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành và mang lại lợi ích cho nền kinh tế của nó ở nhiều cấp độ, Bennaim nói, nói thêm:

“Việc bổ sung như vậy vào hiến pháp sẽ ảnh hưởng đến người dân ở Thụy Sĩ theo cách tương tự như Thung lũng Silicon và Sở giao dịch chứng khoán London đã mang lại lợi ích cho người dân ở các quốc gia tương ứng của họ”.

Theo Bennaim, 2B4CH vẫn đang ở giai đoạn sơ bộ của dự án, hiện đang thử nghiệm khả năng quan tâm đến sáng kiến ​​này. Các bước tiếp theo bao gồm trình bày dự án trước liên minh và chính thức thu thập chữ ký. “Khi giai đoạn này kết thúc thành công, sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi cuộc bỏ phiếu thực sự diễn ra,” Bennaim nói.

Được thành lập tại Geneva vào năm 2017, 2B4CH là một hiệp hội phi lợi nhuận độc lập nghiên cứu các chuyển đổi xã hội và tài chính do Bitcoin và công nghệ blockchain mang lại cũng như tác động của tiền điện tử phi tập trung. Cho đến nay, think tank có ít hơn 20 thành viên và không nhận các khoản đóng góp để bảo vệ sự độc lập và quyền riêng tư của các thành viên.

Thụy Sĩ đã nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới, với bang Zug đã thí điểm thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ công vào năm 2016. Tháng trước, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ đã phê duyệt quỹ tiền điện tử đầu tiên của đất nước sau khi cho phép SIX Swiss Exchange để ra mắt thị trường tài sản kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN