Tỉnh Vân Nam ở Trung Quốc Kìm hãm hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp

92 lượt xem
Tinh Van Nam o Trung Quoc Kim ham hoat dong khai thac Bitcoin bat hop phap

Tỉnh khai thác bitcoin lớn thứ tư của Trung Quốc đe dọa đóng cửa các công ty không tuân thủ vào cuối tháng 6.

Chính quyền tỉnh Vân Nam đã ra lệnh điều tra việc những người tham gia khai thác bitcoin sử dụng trái phép năng lượng điện nhà nước .

Theo một báo cáo từ Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, Cục Năng lượng Vân Nam đã đe dọa cắt điện đối với những người bị bắt đang sử dụng điện để khai thác bitcoin.

Vào cuối tuần trước, những lo ngại về lệnh cấm sắp tới này đã được lan truyền, mặc dù rất khó tìm ra xác nhận chính thức.

Tuy nhiên, các báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương đã xác nhận rằng một thông báo đã được gửi bởi nhà chức trách nhưng không nêu rõ rằng các hoạt động khai thác sẽ bị cấm.

Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, cuộc điều tra sẽ cố gắng xác định những người chưa trả các khoản phí hoặc thuế cần thiết, có mối liên hệ quyền lực tư nhân, hoặc các vấn đề an toàn trong hoạt động của họ.

Cơ quan truyền thông Sina Technology đã nhận được xác nhận từ Cục rằng các bộ phận điện lực khác nhau sẽ tiến hành kiểm tra.

Vân Nam là trung tâm khai thác lớn thứ tư của Trung Quốc sau Tân Cương, Tứ Xuyên và Nội Mông.

Tỉnh phía tây nam này là một tỉnh đóng góp quan trọng vào vị thế khai thác tối cao của Trung Quốc. Cả nước chiếm 65% tỷ lệ băm bitcoin.

Cuộc đàn áp khai thác bitcoin của Trung Quốc

Trung Quốc đã ngừng hoạt động khai thác trên khắp đất nước kể từ đầu năm.

Lý do cho sự kìm kẹp là hai lần. Đầu tiên, đó là nỗ lực của Trung Quốc trong việc giảm lượng khí thải carbon. Thứ hai, nó nhằm mục đích bảo vệ hệ thống tài chính của mình khỏi những gì nó nói là một tài sản dễ bay hơi.

Hiện tại, Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải đều đã yêu cầu các hoạt động khai thác tiền điện tử đóng cửa. Động thái cấm khai thác bitcoin trong nước diễn ra khi mối quan hệ tổng thể của Trung Quốc với tiền điện tử thay đổi.

Vào tháng 5, chính phủ đã chuyển hướng và cấm các tổ chức tài chính cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử. Một thông báo về các lệnh cấm khai thác có thể xảy ra nhanh chóng sau đó.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với CBDC

Mặc dù Trung Quốc đã thay đổi lập trường của mình đối với bitcoin, nhưng nước này vẫn đang tiếp tục thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình.

Hiện tại, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được thử nghiệm trên toàn quốc trong các giai đoạn khác nhau. Hiện tại, đây là một CBDC bán lẻ, với người dân ở các khu vực được chọn có thể mua hàng tại đây.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã cho thấy sự quan tâm của họ trong việc mở rộng việc sử dụng nó, với các khoản thanh toán xuyên biên giới thậm chí còn có khả năng xảy ra.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN