Tính thanh khoản của Bitcoin có thể gây ra các vấn đề khác, Yêu cầu các nhà chiến lược của JP Morgan

156 lượt xem
Tinh thanh khoan cua Bitcoin co the gay ra cac van de khac Yeu cau cac nha chien luoc cua JP Morgan1

Giá Bitcoin đã giảm hơn 4.000 USD trong 24 giờ qua và các nhà phân tích của JPM lập luận rằng tính kém thanh khoản ngày càng tăng có thể dẫn đến nhiều đợt sụt giảm hơn nữa.

Các chiến lược gia của JPMorgan đã ủng hộ thông tin rằng Bitcoin đang trong một cuộc khủng hoảng thanh khoản. Tuy nhiên, thay vì nhấn mạnh nó như một chất xúc tác tiềm năng cho việc tăng giá hơn nữa, họ cảnh báo rằng tài sản có thể giảm giá nhanh chóng. 

  • Tiền điện tử chính đã đạt được một kỷ lục khác trong cuối tuần với mức cao nhất mọi thời đại mới là 58.400 đô la (trên Bitstamp). Tuy nhiên, giá đã điều chỉnh phần nào mạnh và BTC đã mất hơn 4.000 đô la giá trị trong vài giờ và giảm xuống còn 54.000 đô la.
  • Các nhà phân tích từ tổ chức ngân hàng đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ, JPMorgan Chase & Co, cho rằng những phát triển này có thể được mong đợi do tính thanh khoản của BTC giảm mạnh. 
  • Họ đề cập đến việc mua bitcoin từ Tesla, MicroStrategy và các tập đoàn và tổ chức khổng lồ khác, trong khi số lượng mã thông báo mới được tạo ra đã giảm vào giữa năm 2020 sau khi giảm một nửa lần thứ ba.
  • Các chiến lược gia đã viết rằng “tính thanh khoản của thị trường hiện tại đối với Bitcoin thấp hơn nhiều so với vàng hoặc S&P 500”, điều này ngụ ý rằng ngay cả những dòng chảy hoặc dòng chảy nhỏ cũng có thể có tác động giá đáng kể. 
  • Thật thú vị, câu chuyện về việc BTC đang gặp khủng hoảng thanh khoản cũng đã được thảo luận trong cộng đồng trước đây. Tuy nhiên, tâm lý chính là những phát triển như vậy cuối cùng có lợi cho tài sản.
  • Các quy tắc kinh tế cơ bản quy định rằng nếu cung của một tài sản giảm, trong khi cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên, về lý thuyết, giá sẽ tăng. 
  • CT Rafael Schultze-Kraft của Glassnode gần đây đã nhấn mạnh điều này trong một báo cáo bằng cách vi phạm nguồn cung lưu hành đã được điều chỉnh, sự cạn kiệt tiền từ các sàn giao dịch và việc áp dụng tổ chức. Ông đã phân loại dữ liệu này là “cực kỳ lạc quan” đối với tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN