Tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan thí điểm các trang trại khai thác tiền điện tử

339 lượt xem
Tinh Pakistan thi diem cac trang trai khai thac tien dien tu

Tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan sẽ xây dựng hai công ty khai thác tiền điện tử thí điểm như một phần của chính sách mới của nhà nước.

Tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan, hoặc KP, đã thành lập một ủy ban liên bang để tạo ra một chính sách tiền điện tử mới bao gồm khai thác tiền điện tử do chính phủ hậu thuẫn.

Là một phần của chính sách mới, Ủy ban Cố vấn tiền điện tử KP đã quyết định thí điểm hai trang trại khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng thủy điện, một bộ trưởng giám sát chính sách nói với Reuters.

Ủy ban đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 17 tháng 3, Zia Ullah Bangash, cố vấn của chính quyền tỉnh về khoa học và công nghệ thông báo trên Twitter. “Chính phủ KP theo chỉ đạo và hướng dẫn của thủ trưởng Mahmood Khan đang thực hiện các bước nghiêm túc liên quan đến tiền điện tử và khai thác. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến ​​của tất cả các bên liên quan và các chuyên gia cho sáng kiến ​​này, ”Bangash viết.

Ủy ban cố vấn tiền điện tử KP được thành lập để xem xét và thảo luận về “các bước cần thiết để điều chỉnh, hợp pháp hóa và luật pháp cần thiết”. Người ủng hộ tiền điện tử và người có ảnh hưởng ở địa phương Waqar Zaka rõ ràng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập ủy ban, tuyên bố rằng anh ta là người thuyết phục chính quyền địa phương khởi động sáng kiến ​​này. Bangash nói: “Tôi biết ơn Waqar Zaka vì sự hợp tác và hỗ trợ đầy đủ của anh ấy đối với chính phủ KP.

Theo các báo cáo địa phương , KP là tỉnh đầu tiên trong số bốn tỉnh ở Pakistan thành lập một ủy ban cố vấn tập trung vào tiền điện tử và khai thác. Tỉnh đã thúc giục chính phủ trung ương hợp pháp hóa tiền điện tử, tiến tới mức  thông qua một nghị quyết  vào tháng 12 năm 2020 yêu cầu hành động lập pháp ở cấp liên bang.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã cấm tiền điện tử ở nước này vào năm 2018, tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) không phải là đấu thầu hợp pháp. Bất chấp lệnh cấm chính thức kéo dài nhiều năm, người dân Pakistan dường như vẫn không ngừng đầu tư vào tiền điện tử. “Thực sự chỉ là chính phủ của chúng tôi hiện không tham gia, mọi người trên khắp Pakistan đã và đang làm việc này, khai thác hoặc kinh doanh tiền điện tử và họ đang kiếm được thu nhập từ nó,” Bangash nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN