Tim Draper ủng hộ Bitcoin trong bối cảnh Elon Musk quay đầu

1588 lượt xem
Tim Draper ung ho Bitcoin trong boi canh Elon Musk quay dau

Tim Draper đã đưa ra phản hồi muộn màng về quyết định rút Bitcoin (BTC) của Elon Musk như một phương án thanh toán tại Tesla.

Nhà đầu tư và tỷ phú toàn cầu, người đã thành lập một số doanh nghiệp bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson (DFJ), đã bác bỏ quan điểm môi trường của Elon Musk về BTC, bằng cách đề cập đến các tác động năng lượng và carbon dioxide của hệ thống ngân hàng hiện tại.

Trên Twitter, ông gợi ý rằng Musk không nên chấp nhận tiền tệ fiat cho ô tô.

Elon Musk đã thông báo vào ngày 12 tháng 5 rằng công ty Tesla của ông đã đình chỉ việc mua xe bằng BTC. Trong một tuyên bố mà anh ấy đã tweet, anh ấy đã nói rõ rằng mặc dù tiền điện tử là “một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ” và tương lai đầy hứa hẹn, thì tương lai “không thể đến với cái giá phải trả cho môi trường”.

Ông đề cập đến lượng phát thải nhiên liệu hóa thạch liên quan đến việc khai thác Bitcoin. Dòng tweet đầu tiên trong một chủ đề cũng nhấn mạnh rằng Tesla dự định giữ lại BTC của mình và sẽ sử dụng nó trong các giao dịch trong tương lai, một khi hoạt động khai thác là một nguồn năng lượng bền vững hơn.

Ông trùm công nghệ đã làm rõ một ngày sau đó, để nhắc lại mức độ tin tưởng vào tiền điện tử. Tuy nhiên, lập trường của anh ấy được cho là do sự sụt giảm giá của BTC gần đây. Theo dữ liệu , BTC đã ở trên một dốc ổn định kể từ ngày 14 tháng 5, giảm xuống dưới ngưỡng 50.000 đô la. Nó đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng đó một lần nữa kể từ sáng ngày 15 tháng 5.

Hiệu ứng Elon Musk đối với tiền điện tử

Đến lượt mình, đây lại là một ví dụ khác về ảnh hưởng của Elon Musk, hay cái gọi là “Hiệu ứng Musk”. Trong vài tuần qua, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã trở nên nổi tiếng về việc ảnh hưởng đến giá tiền điện tử với hoạt động truyền thông xã hội của mình. Đáng chú ý nhất là hiệu suất của Dogecoin (DOGE). Các dòng tweet của anh ấy trước đây đã tác động đến việc tăng giá DOGE, vốn đã tăng gần 20.000% trong năm nay. 

Sau một chuỗi ghs mọi thời đại , DOGE cuối cùng đã có một thứ gì đó thất bại. Sự xuất hiện của Musk với tư cách là người dẫn chương trình Saturday Night Live vào ngày 8 tháng 5 đã kích hoạt một đợt bán tháo khiến giá giảm từ 0,66 đô la xuống 0,5 đô la trong khoảng thời gian 45 phút. Nó tiếp tục giảm trong suốt cả ngày, nhưng kể từ đó đã lấy lại một số vị trí của mình. Tại thời điểm viết bài, dữ liệu chỉ ra rằng DOGE vẫn vững chắc trên ngưỡng $ 0,50.

Những người ủng hộ BTC lên tiếng ủng hộ

Draper là nhân vật nổi tiếng mới nhất hỗ trợ cho tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mặc dù hiệu suất của BTC hầu như không ở mức tốt nhất vào thời điểm hiện tại, nó được coi là “kẻ săn mồi đỉnh cao” của các loại tiền kỹ thuật số bởi nhà tài chính và cố vấn đầu tư Anthony Scaramucci. Người sáng lập SkyBridge Capital cho biết ông khuyên khách hàng của mình nên sở hữu 1-3% BTC để tránh bỏ lỡ.

Trong khi đó, công ty dịch vụ tài chính Square cũng có lập trường về BTC trước quyết định của Musk. Họ cho thấy lập trường của họ phù hợp hơn với Tesla; rằng họ sẽ không mua thêm BTC cho đến khi vấn đề phát thải nhiên liệu hóa thạch được giải quyết. Điều đó nói rằng, các nhà điều hành Square vẫn là những người ủng hộ BTC. Người đồng sáng lập Jack Dorsey đã tuyên bố trên Twitter rằng Square “sẽ mãi mãi hoạt động để làm cho bitcoin tốt hơn”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN