Tiền điện tử Tìm kiếm trên Google toàn cầu đạt mức cao mới mọi thời đại

1623 lượt xem
Tien dien tu tim kiem tren Google toan cau dat muc cao moi moi thoi dai

Các nhà đầu tư bán lẻ đã hoạt động hết mình khi số lượng tìm kiếm “tiền điện tử” trên toàn thế giới trên Google đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Những phát triển mới nhất trong không gian tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch bán lẻ. Dữ liệu xu hướng của Google cho thấy số lượng tìm kiếm “tiền điện tử” đã tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại với các truy vấn khác nhau, từ các vấn đề môi trường đến các nhà đầu tư có nên bán hay không.

Tìm kiếm tiền điện tử thông qua mái nhà

Twitter của Google xu hướng đã nêu bật sự gia tăng lớn trong các tìm kiếm trực tuyến cho “tiền điện tử” vào ngày hôm qua. Biểu đồ dưới đây chứng minh rằng các truy vấn trên toàn thế giới đã giảm xuống mức đỉnh 2017/2018 và đang hướng tới một mức cao nhất mọi thời đại khác.

Hơn nữa, công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đã cung cấp thêm chi tiết về các truy vấn khác nhau liên quan đến tiền điện tử do người dùng thực hiện. Mức tăng đáng kể nhất đến từ “điều gì đã xảy ra với tiền điện tử ngày hôm nay”, gần đây đã chứng kiến ​​mức tăng 850%.

Điều thú vị là, các tìm kiếm “tôi có nên bán tiền điện tử của mình không” chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã tăng vọt 400% trong ngày qua. Điều này xảy ra trong bối cảnh một trong những sự cố lớn nhất trên toàn thị trường, trong đó bitcoin giảm 10.000 USD và hầu hết các đồng tiền thay thế thậm chí còn tệ hơn.

Ngoài ra, mọi người rất quan tâm đến các vấn đề môi trường. Các xu hướng của Google chỉ ra rằng “tiền điện tử tiết kiệm năng lượng nhất” và “tiền điện tử thân thiện với môi trường” đã trở thành “tìm kiếm đột phá”.

Có lẽ Elon Musk phải chịu trách nhiệm về điều này khi Giám đốc điều hành của Tesla đã chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của BTC khi nhà sản xuất EV ngừng nhận thanh toán bằng bitcoin vì lý do tương tự. Trong hai tuần qua, các mối quan tâm về môi trường là một trong những chủ đề nóng nhất trong và ngoài không gian tiền điện tử.

Nhu cầu này đến từ đâu?

Như biểu đồ đầu tiên chứng minh, lượng tìm kiếm trên Google tăng vọt trước đó đến vào năm 2017/2018. Như vậy, sẽ an toàn nếu giả định đâu là động lực chính thúc đẩy sự quan tâm ngày càng tăng, và không có gì đáng ngạc nhiên khi nó liên quan nhiều đến giá cả.

Trở lại vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, bitcoin và phần còn lại của thị trường đã trải qua một đợt tăng giá ấn tượng. Tiền điện tử chính lập biểu đồ mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 đô la, ETH là hơn 1.400 đô la, v.v.

Sự tăng giá theo đường parabol này đã thu hút sự chú ý của các phương tiện thông tin đại chúng và ngay sau đó là các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, một khi bong bóng vỡ và không gian tiền điện tử đi vào thị trường gấu kéo dài một năm, các tìm kiếm nhanh chóng giảm sút. Không ai thực sự nói về bitcoin ở mức và dưới 5.000 đô la.

Xu hướng này đã đảo ngược một lần nữa vào cuối năm 2020 khi phe bò chiếm ưu thế. Các mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp đến từ Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Cardano và nhiều hơn nữa. Toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường thậm chí còn vượt qua cả công ty lớn nhất thế giới – Apple.

Một lần nữa, BTC lại xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhưng các tài sản kỹ thuật số khác cũng tìm thấy một vị trí ở đó. Một điều này đã dẫn đến một điều khác, và các nhà đầu tư bán lẻ lại một lần nữa trở nên nóng bỏng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN