Tiền điện tử sẽ không bị đánh thuế ở Hàn Quốc, bây giờ

98 lượt xem
Tien dien tu se khong bi danh thue o Han Quoc bay gio

Các thay đổi được trình bày trước đây  đối với mã số thuế hiện tại đã bị hoãn lại  cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023, vì các ủy viên phải tìm cách phân loại tiền điện tử như thu nhập đầu tư tài chính.

Một đại diện của đảng cầm quyền Roh đã hoãn việc đánh thuế tài sản ảo. Các quy tắc mới lẽ ra phải được áp dụng vào tháng Bảy. Người đại diện đề xuất “sửa đổi một phần Đạo luật thuế thu nhập,” nên bao gồm các khoản khấu trừ thuế khác nhau. Người đại diện cũng cho biết họ đang nhắm tới việc thúc đẩy dự luật trước thời hạn đã định vào tháng 10.

Trước đó, Bộ Chiến lược và Tài chính đã thông qua Đạo luật Thuế thu nhập đã phân loại tài sản ảo là “thu nhập khác”. Với cách phân loại mới, hoa hồng có thể đánh 20% đối với thu nhập trên 2,5 triệu won mỗi năm. Trong khi các quy tắc mới rất có thể sẽ được áp dụng vào tháng 1 năm 2023, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ trở thành đối tượng bị đánh thuế từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Đại diện Roh chỉ ra rằng việc hoãn thi hành thuế tài sản ảo là không hợp lý và đi ngược lại thực tế hiện nay. Trong các trường hợp giao dịch ở nước ngoài và trao đổi ngang hàng giữa người dùng, hầu như không thể bảo mật và theo dõi dữ liệu thuế đúng cách bằng các công cụ hiện tại do tính chất phi tập trung của mạng.

Theo vị đại diện, cơ sở hạ tầng thuế hiện tại của đất nước chưa được chuẩn bị đầy đủ để đánh thuế tài sản kỹ thuật số một cách thích hợp  .

Hiện tại, một số bên đã trình bày các dự luật của họ nhằm mục đích đình chỉ việc đánh thuế tài sản ảo. Trong hệ thống chính trị Hàn Quốc, nếu bất đồng giữa đảng cầm quyền và đảng đối lập xuất hiện, dự luật sẽ bị trì hoãn và thảo luận tại quốc hội đơn viện Hàn Quốc.

Ý định của chính phủ trong việc xây dựng một khung thuế toàn diện cho tiền điện tử đang được coi là một dấu hiệu lạc quan cho thị trường tài sản kỹ thuật số của Hàn Quốc do cách tiếp cận tiến bộ và mang tính xây dựng sẽ không gây hại cho ngành.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN