Tiền điện tử hiện được công nhận theo luật thương mại ở Texas

209 lượt xem
Tien dien tu hien duoc cong nhan theo luat thuong mai o Texas

Texas House Bills 4474 và 1576 chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 sau khi được Thống đốc Greg Abbott ký thành luật vào tháng Sáu.

Hai dự luật nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa việc chấp nhận tiền điện tử và blockchain hiện đã trở thành luật ở bang Texas.

Texas House Bills 4474 và 1576, được cả hai phòng trong cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua vào tháng 5 và được Thống đốc Greg Abbott ký thành luật vào tháng 6, chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9. HB 1576 thành lập một nhóm làm việc blockchain ở Texas, trong khi HB 4474 sửa đổi Bộ luật Thương mại thống nhất của tiểu bang để công nhận tiền điện tử theo luật thương mại.

Lee Bratcher, chủ tịch của Hội đồng chuỗi khối Texas, nói với Cointelegraph rằng HB 4474 xác định tốt hơn các lợi ích bảo mật cho Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền điện tử khác để “cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào các khoản đầu tư lớn.” Ông nói thêm rằng Ủy viên Ngân hàng Texas và Bộ Ngân hàng Texas đã thông báo vào tháng 6 rằng các ngân hàng có điều lệ tiểu bang có thể lưu ký tiền điện tử trong một số trường hợp nhất định.

“Điều này là tích cực đối với tiền điện tử nói chung vì Texas đã trở thành tiểu bang thứ 4 của Hoa Kỳ, sau Wyoming, Rhode Island và Nebraska, để làm rõ tình trạng luật thương mại của những tài sản này”, Caitlin Long, người đề xuất tiền điện tử có trụ sở tại Wyoming nói với Cointelegraph. “Điều này có nghĩa là các bên tham gia giao dịch có sự rõ ràng về quyền và nghĩa vụ pháp lý của họ, các thẩm phán có lộ trình để phân xử các tranh chấp và người cho vay biết rằng họ có quyền thế chấp có thể thực thi đối với tiền điện tử được thế chấp cho các khoản vay thế chấp.”

Chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas nói với Cointelegraph vào tháng 3 rằng Texas điều chỉnh luật thương mại để đổi mới blockchain và các quy định về tài sản kỹ thuật số có thể đưa tiểu bang phù hợp hơn với Wyoming, nơi có Luật tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 7 năm 2019. Thống đốc Abbott trước đó cũng đã tự mô tả mình là “người ủng hộ đề xuất luật tiền điện tử” – đặc biệt đề cập đến HB 4474 – và dường như khuyến khích các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động ở Texas.

Sau khi Trung Quốc bẻ khóa nhiều hoạt động khai thác tiền điện tử , một số thợ đào BTC đã thành lập cửa hàng ở Texas – bang hiện là quê hương của BlockCap, Riot Blockchain và những người khác. Ngoài ra, chuỗi siêu thị lớn HEB đã thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ lắp đặt các máy ATM tiền điện tử cho các cửa hàng ở Texas của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN