Tiền điện tử giành được tình trạng pháp lý ở Texas khi Luật mới có hiệu lực

292 lượt xem
Tien dien tu gianh duoc tinh trang phap ly o Texas khi Luat moi co hieu luc

Texas trở thành bang mới nhất của Hoa Kỳ áp dụng công nghệ tiền điện tử và blockchain theo luật thương mại của nó. 

Texas House Bills 1576 và 4474, được Quốc hội tiểu bang thông qua vào tháng 5 và vào tháng 6 bởi Thống đốc Greg Abbott, chính thức làm cho tiền điện tử hợp pháp ở Texas có hiệu lực vào tháng 9 năm 2021.

House Bill 1576 tập trung vào việc thành lập một nhóm làm việc giám sát việc mở rộng ngành công nghiệp blockchain ở bang Texas.

“Trong việc phát triển kế hoạch tổng thể, nhóm làm việc sẽ: xác định các cơ hội phát triển và tăng trưởng kinh tế được trình bày bởi công nghệ blockchain… [và]  đưa ra bất kỳ khuyến nghị lập pháp nào sẽ giúp thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế bằng cách giảm các rào cản đối với và thúc đẩy việc mở rộng ngành công nghiệp blockchain của bang . ”

House Bill 4474 bổ sung định nghĩa của thuật ngữ “tiền ảo” vào Bộ luật Thương mại Thống nhất của tiểu bang, bộ luật điều chỉnh các giao dịch kinh doanh ở Texas.

“Phần 9.102, Bộ luật Kinh doanh & Thương mại, được sửa đổi bằng cách thêm Tiểu mục (29-a) để đọc như sau:

‘Tiền ảo’ có nghĩa là một đại diện kỹ thuật số về giá trị có chức năng như một phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản và / hoặc kho lưu trữ giá trị và thường được bảo mật bằng công nghệ blockchain. ”

Trong một cuộc phỏng vấn mới của Cointelegraph , Lee Bratcher, chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas, nói rằng Dự luật Hạ viện 4474 cho phép “các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào các khoản đầu tư lớn”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN