Tiền điện tử có ‘rất nhiều hứa hẹn’ và Bitcoin là ‘thuần túy về mặt toán học

198 lượt xem
ien dien tu co rat nhieu hua hen va Bitcoin la thuan tuy ve mat toan hoc

Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng Bitcoin đại diện cho “sự thuần khiết của toán học”.

Nhà sáng tạo công nghệ huyền thoại nói trong một cuộc phỏng vấn mới với Yahoo! Tài chính mà đồng đô la Mỹ không cố định vì chính phủ có thể in thêm tiền và tiếp tục vay.

Ngược lại, Bitcoin không thể thay đổi lưu thông của nó, Wozniak giải thích .

“Bitcoin không được điều hành bởi một số công ty. Nó chỉ thuần túy về mặt toán học, và tôi luôn tin rằng thiên nhiên hơn con người ”. 

Người đồng sáng lập Apple cho rằng lĩnh vực tiền điện tử có “rất nhiều hứa hẹn” và tiềm năng thay đổi các phương thức kinh doanh và các yếu tố khác của xã hội, thậm chí cả các cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, ông nghi ngờ các chính phủ sẽ để tiền điện tử phát triển quá mạnh.

“Tôi rất thích khi những người như [Giám đốc điều hành Twitter] Jack Dorsey nói [về] cách tiền điện tử nên là trung tâm của các giao dịch kinh doanh của chúng tôi. Vấn đề là, chính phủ sẽ không bao giờ cho phép nó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Nếu nó đến mức mọi thứ đang được thực hiện với tiền điện tử và nó không thông qua các chính phủ để quan sát và đánh thuế và tất cả những điều đó, các chính phủ sẽ không cho phép nó. Họ sẽ không từ bỏ quyền lực của mình. Đó là nơi đến từ trái tim của rất nhiều quyền lực – đồng đô la Mỹ. “

Wozniak cũng cho biết anh ấy nhận thấy sự ẩn danh của lĩnh vực tiền điện tử có một chút rắc rối.

“Crypto chỉ có một chút ẩn danh, và tôi không biết điều đó có đúng không… Tôi nghĩ rằng mọi thứ bạn làm trong cuộc sống, bạn sẽ có thể đứng lên và nói, ‘Chà, đây là tôi đang thực hiện giao dịch này.’ Và [với] tiền điện tử, thật khó để truy lại xem ai đang làm gì. Nó có thể mặc dù. “

Wozniak gần đây đã đồng sáng lập Efforce, một công ty blockchain có trụ sở tại Malta với mục tiêu trở thành nền tảng phi tập trung và không biên giới đầu tiên cho phép mọi người tham gia và tài trợ cho những đổi mới trong công nghệ xanh thông qua tiền điện tử và công nghệ blockchain. Mã thông báo gốc của công ty là WOZX .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN