Thượng nghị sĩ Lummis tiết lộ việc mua Bitcoin rõ ràng lên đến 100.000 đô la

317 lượt xem
Thuong nghi si Lummis tiet lo viec mua Bitcoin ro rang len den 100.000 do la

Wyoming Republican đã là một người ủng hộ thẳng thắn đối với tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Một trong những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất tại Thượng viện Hoa Kỳ đã tiết lộ quyền sở hữu bitcoin lên đến 100.000 đô la, theo một hồ sơ được công bố hôm thứ Năm. 

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) Đã chi từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la để mua bitcoin vào ngày 16 tháng 8 từ nền tảng trao đổi River Financial, tài liệu dường như chỉ ra .

Lummis từ lâu đã ủng hộ tiền điện tử trong khi nhiều thượng nghị sĩ đồng nghiệp của cô đã lên tiếng phản đối. 

Cô cùng với các Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.) Và Rob Portman (R-Ohio) đã hợp tác với các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ như Mark Warner (D-Va.) Và Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Để đồng ý về một sửa đổi trong dự luật cơ sở hạ tầng của Quốc hội vào tháng 8 sẽ miễn trừ các nhà sản xuất ví phần cứng, người xác thực giao dịch tiền điện tử, nhà khai thác nút và những người không phải môi giới khác khỏi các quy định về thuế.

Bất chấp những nỗ lực, Thượng viện đã không thông qua việc đưa sửa đổi vào luật.

Trong một podcast được tổ chức vào tháng đó bởi Jason Yanowitz, người đồng sáng lập Blockworks, Lummis lưu ý rằng nhiều thượng nghị sĩ và nhà quản lý “không bắt kịp tốc độ” về tiền điện tử, điều này có thể cản trở sự đổi mới tài chính. 

“Khi tôi dạo quanh đây với những cuốn sách về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, các đồng nghiệp nhìn tôi như thể tôi khác biệt, và đó là vì họ chưa dành thời gian để khám phá điều này,” cô nói. “Nó được xem ở Washington như một vấn đề rất nhỏ trong không gian quản lý tài chính, và hơn nữa họ không thấy nó diễn ra nhanh như thế nào”.

Trong phiên điều trần vào tháng 6 của Ủy ban Thượng viện về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị, Lummis đã chào hàng các nhà cung cấp phân tích tài sản kỹ thuật số, mà cô ấy nói đã giúp các cơ quan thực thi pháp luật thu hồi 85% tài sản kỹ thuật số được thanh toán trong một cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline . Cô cũng tham khảo một báo cáo của Chainalysis , cho thấy tỷ lệ tội phạm của tất cả các hoạt động tiền điện tử là 0,34% vào năm 2020, giảm so với 2,1% của năm trước.

Các bình luận được đưa ra tại cùng một phiên điều trần trong đó Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) Nói rằng tiền điện tử có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.   

Warren cho biết: “Thay vì để hệ thống tài chính của chúng tôi theo ý muốn của các ngân hàng khổng lồ, tiền điện tử đặt hệ thống theo ý thích của một số nhóm siêu mã và thợ đào vô danh, bóng tối,” Warren cho biết vào thời điểm đó, “điều này nghe có vẻ không tốt hơn đối với tôi. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN