Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói tranh luận về tiền điện tử và Ransomware “Chỉ mới bắt đầu”

75 lượt xem
Thuong nghi si Hoa Ky noi tranh luan ve tien dien tu va Ransomware Chi moi bat dau

Hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Roy Blunt (R-MO) và Mark Warner (D-VA), đã cân nhắc về vai trò của tiền điện tử đối với ransomware trong tập mới nhất của “Meet the Press”, kêu gọi tăng cường các quy định.

Warner nói rằng cuộc tranh luận về tiền điện tử và ransomware “mới bắt đầu”:  

Năm ngoái, chúng tôi đã cải thiện tốt hơn luật pháp lưỡng đảng, nhưng cuộc tranh luận về tiền điện tử và ransomware mới chỉ bắt đầu.  

Trong khi thừa nhận “một số điều tốt” đến từ tiền điện tử, anh ấy cũng lưu ý rằng ransomware là “phần đen tối” của nó:

Sự thật là có nhiều cách mà chúng ta có thể phá vỡ một số hệ thống này, nhưng nếu chúng ta không có người chuyển tiền – nếu một công ty đang thanh toán, nếu không có sự minh bạch nào đó của khoản thanh toán đó, kẻ xấu sẽ đơn giản tìm cách khác để che giấu nó.

Blunt nói thêm rằng tiền điện tử không cần phải ẩn “đằng sau hậu trường”, đề cập đến bản chất ẩn danh của các giao dịch.

Làn sóng tấn công ransomware   

Đầu tuần này, JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới, đã trải qua một cuộc tấn công ransomware làm tê liệt.

Điều này xảy ra sau vụ hack Colonial Pipeline gây ra tình trạng thiếu hụt nhiên liệu sau khi làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Công ty đã buộc phải trả 5 triệu đô la tiền chuộc bằng tiền điện tử.    

Bitcoin đã được coi là vật tế thần cho các thất bại an ninh mạng, với một bài báo gần đây trên The Wall Street Journal kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử để chống lại ransomware.

Chính quyền Biden hiện đang tập trung vào việc thăm dò vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware gần đây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN