Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ khẳng định Bitcoin là vàng kỹ thuật số

184 lượt xem
Thuong nghi si Hoa Ky khang dinh Bitcoin la vang ky thuat so o day de ton tai

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Wyoming Cynthia Lummis đã khẳng định rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số đồng thời khẳng định rằng tài sản ở đây là để tồn tại.

Phát biểu trong chương trình Squawk Box của CNBC, Lummis cũng lưu ý rằng Bitcoin là một loại hàng hóa và là tiêu chuẩn cho lĩnh vực tiền điện tử nói chung , không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác ra đời sau đó. 

Cô ấy ám chỉ rằng Dogecoin , XRP , Litecoin và Ethereum là những tài sản có khả năng sẽ gắn bó với Bitcoin. 

Lummis đã đề cập rằng Bitcoin hoàn toàn phi tập trung trong khi nói rằng hầu hết các loại tiền điện tử sau đó sẽ không tồn tại lâu hơn, đặc biệt là những loại tiền do một cá nhân hoặc tổ chức phát hành.

Theo Lummis, tiền điện tử được đưa vào lưu thông với số lượng lớn do người sáng lập giữ không đủ tiêu chuẩn là tài sản phi tập trung. Tuy nhiên, bà không đề cập đến tài sản cụ thể nào. 

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin ở đây để tồn tại. Và tôi nghĩ rằng nhiều người khác không phải vậy, thực tế là Bitcoin được phân cấp hoàn toàn và một số trong số những người khác này được phát hành bởi một người hoặc một tổ chức giữ một khối lớn tiền cho chính họ, và sau đó phát hành cho những người khác tham gia. chúng trông giống như một chứng khoán hơn là một loại hàng hóa. Bitcoin rõ ràng là một loại hàng hóa. Đó là vàng kỹ thuật số, ”Lummis nói. 

Cần các quy định về tiền điện tử

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ nổi tiếng với quan điểm ủng hộ Bitcoin của mình chỉ ra rằng mặc dù bản chất sáng tạo của tiền điện tử, vẫn cần phải bảo vệ người tiêu dùng bằng cách đưa ra các quy định liên quan. Bà ám chỉ rằng các quy định sắp được ban hành cần phải bảo vệ giá trị của ngành. 

Nhà lập pháp nói thêm rằng hiện tại, ủy ban thượng viện liên quan đang làm việc để cập nhật luật hiện hành. Thật thú vị, Lummis cũng gợi ý rằng Bitcoin là tiêu chuẩn của lĩnh vực tiền điện tử và nên được quy định riêng. 

Đáng chú ý, thượng nghị sĩ được biết đến như một người ủng hộ quan trọng của lĩnh vực tiền điện tử trong khi tiếp thị Wyoming như một điểm đến tiềm năng về tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Gần đây, Lummis tiết lộ rằng cô ấy đã đầu tư khoảng 100.000 đô la vào Bitcoin vào khoảng tháng 8

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN