Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho biết Bitcoin sẽ là tiền tệ dự trữ của thế giới

212 lượt xem
Thuong nghi si Hoa Ky cho biet Bitcoin se la tien te du tru cua the gioi
  • Một nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đồng ý để bitcoin trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới.
  • Đồng đô la Mỹ hiện là đồng tiền dự trữ của thế giới nhưng nó có đầy rẫy những vấn đề riêng khiến nó có thể thay thế được.
  • Thượng nghị sĩ được tiết lộ là đã chấp nhận bitcoin vào năm 2016 như một phần của chiến dịch tranh cử của mình.

Bitcoin nhận được lời khen ngợi khác trong tư cách của Thượng nghị sĩ Rand Paul, với việc nhà lập pháp dự đoán rằng tài sản này có thể trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới. Ông trích dẫn bản chất không giới hạn của tiền tệ fiat và bản chất hữu hạn của bitcoin là những lý do tiềm tàng cho sự thay đổi địa chấn trong các tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu.

Đơn hàng mới với Bitcoin

Trong nhiều thập kỷ, đồng đô la Mỹ đã ngự trị tối cao với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới. Các quốc gia đã điên cuồng tích trữ tài sản nhưng Thượng nghị sĩ Rand Paul tin rằng xu hướng này sẽ sớm trở thành dĩ vãng. Ông nói rằng Bitcoin sẽ lật đổ đồng đô la để trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới.

“Các loại tiền tệ của chính phủ rất không đáng tin cậy – chúng cũng là các loại tiền tệ fiat. Họ không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, ”ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Axios. Ông lưu ý rằng khi “ngày càng có nhiều người mất niềm tin vào chính phủ” thì Bitcoin sẽ đứng đầu bảng xếp hạng.

Hiện tại, một cuộc thăm dò của Gallup được thực hiện vào tháng trước chỉ ra rằng lòng tin của người dân vào chính phủ đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Cuộc thăm dò cho thấy sự tin tưởng vào khả năng của chính phủ trong việc xử lý các vấn đề quốc tế ở mức thấp 39% trong khi niềm tin vào các quốc gia ở mức 57%.

Thượng nghị sĩ Paul có mối quan hệ với Bitcoin khi vào năm 2016, chiến dịch bầu cử của ông đã bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp bằng BTC, khiến ông trở thành một trong những quan chức chính phủ sớm nhất tuyên bố ủng hộ loại tài sản này. Ông không phải là Thượng nghị sĩ duy nhất đã công khai tuyên bố ủng hộ Bitcoin trong quá khứ. Gần đây, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã xác nhận rằng cô ấy nắm giữ tài sản và thể hiện sự sẵn sàng hỗ trợ những người khai thác Bitcoin đang chạy trốn sự đàn áp từ Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Pat Toomey cũng đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ nắm bắt sáng kiến ​​về lệnh cấm tiền điện tử gần đây của Trung Quốc để trở thành nhân vật hàng đầu trong hệ sinh thái.

Một chân vào cửa

Mong muốn trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới của Bitcoin đang đạt được động lực đáng kể trong những tháng gần đây. Từ vùng ngoại vi, hành trình đến giai đoạn trung tâm đang hình thành cho tài sản và được thúc đẩy bởi một loạt các điểm tích cực.

Bitcoin đã được nâng lên thành trạng thái đấu thầu hợp pháp chính thức ở El Salvador và Hoa Kỳ đã tung ra Bitcoin ETFs sẽ có tác động gợn sóng khi tăng cường áp dụng . Một minh chứng cho sự tăng trưởng của tài sản là sự phục hồi mà tài sản đã có kể từ lệnh cấm của Trung Quốc. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng vọt về giá trị để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 66,930.

Kể từ đó, không khí đã đầy rẫy những dự đoán rằng tài sản này sẽ tăng lên mức 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2021 .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN