Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ trích chủ tịch SEC Gary Gensler

409 lượt xem
Thuong nghi si Hoa Ky chi trich chu tich SEC Gary Gensler

Một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang chỉ trích Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận của ông trong việc điều chỉnh không gian tài sản kỹ thuật số.

Trong một lá thư mới gửi cho Chủ tịch SEC Gary Gensler, Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania nói rằng các nhà đầu tư vào không gian mới cần có các quy định và hướng dẫn rõ ràng hơn là việc thực thi và phạt tiền khắc nghiệt.

“Để các nhà đầu tư được hưởng lợi từ một thị trường cạnh tranh và công bằng, các cơ quan quản lý phải chủ động đưa ra các quy tắc về con đường đến với ngành. Thật không may, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thay vào đó đã áp dụng chiến lược thực thi theo quy định trong lĩnh vực này ”.

Toomey nói thêm rằng trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 24 tháng 9, Gensler nói rằng một số tài sản tiền điện tử được coi là hàng hóa trong khi một số được coi là chứng khoán. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hiện đang yêu cầu Gensler xác định điều gì làm cho các tài sản tiền điện tử này khác biệt.

“Vui lòng xác định các đặc điểm cụ thể để phân biệt tiền điện tử là bảo mật với tiền được coi là hàng hóa.”

Toomey cũng hỏi liệu Gensler và SEC có coi các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) là chứng khoán hay không.

“Có phải bạn tranh cãi rằng một stablecoin như vậy tạo thành một ‘hợp đồng đầu tư’ và do đó, là một chứng khoán không? Nếu vậy, bạn có thể vui lòng giải thích lý do tại sao bạn tin rằng một stablecoin như vậy sẽ đáp ứng được ‘kỳ vọng lợi nhuận’ của bài kiểm tra Howey không? “

Bài kiểm tra Howey được thiết lập trong một vụ kiện của Tòa án tối cao và  xác định xem một số giao dịch nhất định có đủ điều kiện trở thành hợp đồng đầu tư và tuân theo luật chứng khoán hay không.

Toomey cũng cho biết mối quan tâm của anh ấy về sự thiếu rõ ràng trong không gian quy định được chia sẻ bởi những người khác, bao gồm cả những tên tuổi lớn như Ủy viên SEC Hester Peirce và Elad Roisman.

“Những lo ngại của tôi về sự thiếu rõ ràng về quy định của SEC được chia sẻ bởi những người khác, bao gồm cả các ủy viên của SEC . Trong một hành động thực thi gần đây, Ủy viên SEC Hester Peirce và Elad Roisman tuyên bố họ ‘thất vọng’ vì SEC không giải thích được tài sản kỹ thuật số nào là chứng khoán ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN