Thuật toán nâng cấp tài chính đường cong để có tính thanh khoản tập trung

63 lượt xem
Thuat toan nang cap tai chinh duong cong de co tinh thanh khoan tap trung

Giao thức tài chính phi tập trung ( DeFi ) Curve đã và đang điều chỉnh thuật toán phức tạp về mặt toán học để giới thiệu việc tạo thị trường tự động năng động.

Trong một thông báo vào ngày 9 tháng 6, Curve Finance đã tiết lộ bản nâng cấp mới nhất của mình, giới thiệu một phương pháp tạo tính thanh khoản cho các tài sản không nhất thiết phải được gắn với nhau theo cách hiệu quả hơn so với các nhà tạo lập thị trường tự động hiện tại cung cấp.

Các Defi giao thức được kết hợp hai mô hình trao đổi tài sản phổ biến thành một hệ thống hybrid xây dựng dựa trên công thức toán học hiện tại (x · y = k) cho AMMs.

“Thuật toán trao đổi tài sản dễ bay hơi” đã ra mắt vào ngày 10 tháng 6 theo một tweet mới nhất từ Curve giải thích:

“Khi hoán đổi hoặc ký gửi: hãy coi nó giống với các nhóm tiền điện tử điển hình ở những nơi khác, ngoại trừ mức trượt giá trung bình nhỏ hơn,”

Toán nặng

Sách trắng , do Giám đốc điều hành Curve Finance, Michael Egorov, viết, đi sâu vào toán học phức tạp đằng sau thuật toán mới. Việc nâng cấp về cơ bản cho phép hoán đổi có độ trượt thấp giữa các cặp tài sản dễ bay hơi hoặc giữa các tài sản có giá biến động liên tục.

Có hai phiên bản, một trên Ethereum chứa USDT, wBTC và wETH, và phiên bản Đa giác lớp 2 có am3Crv (nhóm stablecoin của Curve ), wBTC và wETH, nó được thêm vào.

Nhà phát triển Yearn “Banteg” đã mô tả nó là “tính thanh khoản tập trung không yêu cầu tái cân bằng thủ công,” nói thêm rằng hệ thống tính phí cũng rất năng động.

Giám đốc công nghệ của SushiSwap Joseph Delong đã thử nghiệm các pool mới và nhận xét :

“Chỉ có 5% trượt giá cho giao dịch 1 ETH trên một nhóm có thanh khoản 20 ETH. Các bạn, điều này thật tuyệt vời. Nóng lòng muốn tìm hiểu thêm ”

Phiên bản mới của Curve nên thu hút các nhà cung cấp thanh khoản vì nó sẽ cung cấp nhiều độ sâu thanh khoản hấp dẫn mà Uniswap đã kích hoạt nhưng không có bất kỳ quản lý tích cực nào.

“Chúng tôi tập trung thanh khoản dựa trên giá ‘kỳ tích nội bộ’ hiện tại nhưng chỉ di chuyển giá đó khi khoản lỗ nhỏ hơn một phần lợi nhuận mà hệ thống tạo ra. Điều này tạo ra tính thanh khoản cao hơn 5-10 lần so với Uniswap bất biến, cũng như lợi nhuận cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản ”.

Ngoài ra, có những cơ hội canh tác năng suất có sẵn với Curve trong khi Uniswap vẫn chưa cho phép bất kỳ khuyến khích khai thác mới nào. Hệ thống mới là tiền thân của bản nâng cấp phiên bản 2 đầy đủ sẽ tăng cường sự cạnh tranh giữa stablecoin AMM và Uniswap v3 .

Triển vọng giá CRV

Vào thời điểm báo chí, Token Curve DAO gốc của giao thức đang giao dịch tăng 12% trong ngày ở mức 2,52 đô la theo CoinGecko.

CRV đã bị ảnh hưởng bởi phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong ba tuần qua nhưng đã cho thấy sự phục hồi ổn định kể từ khi chạm mức thấp nhất địa phương là 1,04 đô la vào ngày 24 tháng 5.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN