Thu nhập ròng quý 1 của Galaxy Digital tăng hơn gấp đôi

1644 lượt xem
Thu nhap rong quy 1 cua Galaxy Digital tang hon gap doi

Galaxy Digital đã báo cáo một quý kỷ lục liên tiếp khác, tăng gấp đôi thu nhập ròng của mình lên 860 triệu đô la từ 336 triệu đô la trong quý trước.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mike Novogratz đã công bố những con số này trong kết quả tài chính quý đầu tiên của công ty. Ông cũng báo cáo rằng AUM đã tăng 58% trong quý và nguồn vốn cho vay đối tác tăng hơn 510%.

Mức tăng vượt trội trong quý đầu tiên dường như đáng kể hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng toàn diện là 26,9 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2020. Kết quả cho thấy lợi ích này là do lợi nhuận đã thực hiện và chưa thực hiện trên tài sản kỹ thuật số và đầu tư. Điều này cũng do đóng góp mạnh mẽ từ hoạt động kinh doanh thương mại của họ, phần nào được bù đắp bởi chi phí hoạt động cao hơn.

Được thúc đẩy bởi BitGo

“Ngoài việc mang lại sự tăng trưởng hữu cơ ấn tượng, chúng tôi đã thông báo sẽ mua lại BitGo, công ty sẽ thiết lập Galaxy Digital trở thành nền tảng tài chính tài sản kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ đầu tiên cho các tổ chức và đảm bảo hoạt động kinh doanh của chúng tôi phù hợp với việc áp dụng tổ chức rộng rãi hơn,” Novogratz thông báo.

Galaxy Digital đã mua lại BitGo vào đầu tháng này với giá 1,2 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Các cổ đông của BitGo sẽ nhận được 33,8 triệu cổ phiếu của Galaxy Digital cùng với 265 triệu USD tiền mặt. Một phần lớn khoản thanh toán bằng tiền mặt sẽ được hoãn lại trong tối đa một năm kể từ khi thỏa thuận kết thúc, dự kiến ​​vào quý 4 năm 2021. 

Bên cạnh đó, Galaxy cho biết họ sẽ sử dụng bảng cân đối kế toán của mình để tài trợ cho phần tiền mặt. Về phần cổ phiếu, Galaxy sẽ từng bước phát hành cổ phiếu mới cho các cổ đông của BitGo để đổi lấy tài sản kỹ thuật số ròng. Galaxy Digital cũng sẽ giữ lại hầu hết nhân viên và đội ngũ quản lý của BitGo.

Đánh giá môi trường của Galaxy

Galaxy cũng đã thêm hai xu vào cuộc thảo luận về việc Tesla giảm bitcoin để thanh toán do lo ngại về môi trường. Công ty đã phát hành một báo cáo cho biết bitcoin tiêu thụ ít năng lượng hơn vàng, ngân hàng và các hệ thống tài chính khác.

Mặc dù chấp nhận rằng mạng Bitcoin tiêu thụ rất nhiều năng lượng, nhưng nó khẳng định đây là điều khiến nó trở nên mạnh mẽ. Nó cũng ghi nhận bitcoin vì tính minh bạch, trong khi các hệ thống tài chính đương nhiệm thường không tiết lộ dấu ấn năng lượng của họ. Theo đó, khó có thể ước tính mức tiêu thụ của ngành ngân hàng và vàng vì thiếu dữ liệu về việc sử dụng năng lượng. Báo cáo lưu ý rằng điều này gây khó khăn cho việc “có một cuộc trò chuyện trung thực” về việc sử dụng năng lượng của bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN