Thu nhập quý 1 của Coinbase tăng gấp 3 lần so với quý 4, nhưng vẫn bị bỏ lỡ

163 lượt xem
Thu nhap quy 1 cua Coinbase tang gap 3 lan so voi quy 4 nhung van bi bo lo

Trong quý đầu tiên, Coinbase đã báo cáo thu nhập là 3,05 đô la trên mỗi cổ phiếu. Công ty báo cáo doanh thu 1,8 tỷ đô la, chỉ thiếu kỳ vọng của các nhà phân tích là 1,81 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Coinbase dao động trong giao dịch ngoài giờ vào thứ Năm sau báo cáo thu nhập quý đầu tiên của sàn giao dịch, lần đầu tiên nó trở thành một công ty đại chúng. 

Trong quý đầu tiên, Coinbase đã báo cáo thu nhập là 3,05 đô la trên mỗi cổ phiếu. Công ty đã báo cáo doanh thu 1,8 tỷ đô la, chỉ thiếu kỳ vọng của các nhà phân tích là 1,81 tỷ đô la, nhưng tăng so với thu nhập được báo cáo của coinbase là 585 triệu đô la trong quý 4 năm 2020. 

Coinbase đã báo cáo thu nhập ròng hơn 771 triệu đô la, nằm trong phạm vi hướng dẫn từ 730 triệu đến 800 triệu đô la. Các nhà phân tích đã dự đoán 762,6 triệu đô la doanh thu ròng. 

“Kết quả mạnh mẽ trong quý 1 năm 2021 của chúng tôi phản ánh sức mạnh của chu kỳ giá tiền điện tử mà chúng tôi đã tham gia vào quý 4 năm 2020. Chúng tôi đã thấy nhiều tài sản tiền điện tử đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, mức độ biến động cao và sự quan tâm gia tăng trên toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử”, công ty cho biết trong thư cổ đông .

Người dùng đã lên

Coinbase cũng báo cáo lượng người dùng tăng lên. Trong quý đầu tiên, công ty đã đạt 56 triệu người dùng, tăng từ 34 triệu trong quý đầu tiên của năm 2020. Trong khi Coinbase đang tiếp tục phát triển, công ty đã báo cáo những khó khăn trong việc dự báo tăng trưởng cho phần còn lại của năm do tính chất biến động của thị trường tiền điện tử . 

Coinbase cho biết: “Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nhớ rằng hoạt động kinh doanh của chúng tôi vốn không thể đoán trước được. “MTU, Khối lượng giao dịch và do đó doanh thu giao dịch hiện đang dao động, có khả năng về mặt vật chất, với sự biến động giá Bitcoin và tài sản tiền điện tử. Kết quả là doanh thu rất khó dự báo ”.

Thư cổ đông của Coinbase không đề cập đến sự sụt giảm gần đây của bitcoin , nguyên nhân được cho là do Elon Musk đình chỉ bitcoin như một phương tiện mua bán cho Teslas, nhưng nó đã lưu ý đến “tính khó đoán cố hữu” của tài sản kỹ thuật số. 

Dogecoin sắp ra mắt

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập hôm thứ Năm rằng công ty sẽ phải tiếp tục thêm các tài sản mới vào nền tảng giao dịch để thúc đẩy tăng trưởng. Ông cho biết Coinbase có kế hoạch cung cấp giao dịch Dogecoin trong sáu đến tám tuần tới.

Mặc dù doanh thu và người dùng tăng, các nhà đầu tư không nên mong đợi lợi nhuận đáng kể sớm, công ty cho biết. Cũng có lo ngại về các đối thủ cạnh tranh mới trong ngành tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, bao gồm Kraken và Binance. 

Coinbase cho biết: “Chúng tôi tìm cách vận hành công ty ở mức gần như hòa vốn về mặt lợi nhuận, diễn ra suôn sẻ theo thời gian,” Coinbase cho biết. 

Cổ phiếu Coinbase đã giảm xuống dưới 250 đô la trong giao dịch ngoài giờ sau khi công bố báo cáo. Coinbase đã niêm yết trực tiếp vào tháng trước với giá 381 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu dao động quanh mức $ 360 vào thời điểm công bố hôm thứ Năm, giảm khoảng 20% ​​kể từ khi công ty ra mắt công chúng.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt