Thử nghiệm tiền điện tử trong Đèn xanh của Lào

211 lượt xem
Thu nghiem tien dien tu trong Den xanh cua Lao

Sáu công ty địa phương ở Lào đã nhận được ủy quyền từ Văn phòng Thủ tướng Chính phủ để giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Quốc gia Đông Nam Á đã cấp phép cho sáu công ty tham gia thử nghiệm tiền điện tử, theo Laotian Times. Các công ty được lựa chọn bao gồm Công ty Khảo sát Thiết kế Cầu đường Boupha, Ngân hàng Phát triển Chung, Tập đoàn Phousy, Sisaket Construction, Phongsubthavy Road & Bridge Construction Co., và Wap Data Technology Lào. Mỗi loại đều đang được thử nghiệm để khai thác và giao dịch tiền kỹ thuật số. Cụ thể Bitcoin , Ethereum , và Litecoin .

Tuy nhiên, một thông báo từ Văn phòng Thủ tướng đã bổ sung thêm nhiều công ty được nêu tên trước đó. Các thành phần bổ sung bao gồm: Công ty TNHH Xây dựng Cầu Phongsabthavy; Công ty TNHH Xây dựng Liên hợp Sisaket, Công ty TNHH Khảo sát và Thiết kế Cầu và Xây dựng Boupha Phatthana, Ngân hàng TNHH Một thành viên Phát triển Liên hợp và Phú Sĩ Group Sole Proprietorship.

Sự phát triển này xảy ra khi các chính phủ toàn cầu chuẩn bị cho các quy định cụ thể hơn về tiền điện tử.

Crypto dùng thử

Bước tiếp theo đòi hỏi một số bộ trong quan hệ đối tác với Ngân hàng Lào (BOL) và Electricite du Lào. Nhóm này bao gồm Bộ Công nghệ và Truyền thông cùng với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Năng lượng và Mỏ, và Bộ Công an .

Nhiệm vụ của nhóm là “nghiên cứu, xác định vai trò, quyền hạn, nhiệm vụ và trách nhiệm của các bên để trình lên Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ xem xét”. Cuộc họp tiếp theo cho dự án thử nghiệm là vào ngày 16 và 17 tháng 9.

Động thái hướng tới việc điều tiết tiền điện tử được đưa ra sau một thông báo từ BOL vào tháng 8 năm 2021. Lần thứ hai, nó cảnh báo công chúng về việc giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát. Thông báo làm rõ rằng công dân Lào bị cấm giao dịch tiền điện tử một cách hợp pháp. Những người làm, chịu rủi ro đầu tư lớn. BOL cũng cảnh báo về sự biến động của thị trường và các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Bất chấp những cảnh báo này, các báo cáo địa phương nói rằng các doanh nghiệp vẫn chấp nhận và quảng cáo tiền điện tử như là khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN