Thứ Bảy là ngày Bitcoin Pizza: Đây là cách tham gia

335 lượt xem
Thu Bay la ngay Bitcoin Pizza day la cach tham gia

Thứ Bảy, ngày 22 tháng 5 đánh dấu kỷ niệm 11 năm Ngày Bitcoin Pizza. Đây là cách tham gia lễ kỷ niệm.

Ngày Pizza là gì?

Vào năm 2010, người đầu tiên sử dụng Bitcoin là Laszlo Hanyecz đã đặt hàng hai chiếc bánh pizza với giá 10.000 BTC, số tiền trị giá chỉ 25 đô la vào thời điểm đó.

“Tôi sẽ trả 10.000 BTC cho một vài chiếc pizza,” Hanyecz đăng trên diễn đàn BitcoinTalk . “Có lẽ là 2 cái lớn nên tôi còn dư một ít cho ngày hôm sau… .Bạn có thể tự làm bánh pizza và mang đến nhà tôi hoặc đặt hàng giao cho tôi.”

Ngay sau đó, một người dùng BitcoinTalk khác đã chấp nhận lời đề nghị và đặt hai chiếc bánh pizza từ Papa John’s đến địa chỉ của Hanyecz.

Mười một năm sau, 10.000 BTC trị giá hơn 350 triệu đô la và ngày này hiện là một sự kiện được tổ chức hàng năm vì nó đánh dấu lần đầu tiên Bitcoin được chi cho một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nhận Pizza miễn phí hoặc Bitcoin miễn phí

Một số công ty đang kỷ niệm sự kiện năm nay. Slice đang hợp tác với PizzaDAO tặng hơn 2.500 chiếc bánh pizza trên khắp nước Mỹ. Trong khi đó, Papa John’s đang tặng cho khách hàng Vương quốc Anh 10 bảng Anh Bitcoin miễn phí khi họ đặt hàng ít nhất 20 bảng Anh.

Ở những nơi khác, một số sàn giao dịch đang tổ chức các cuộc thi giao dịch. Binance đang cho phép các nhà giao dịch thu thập “nguyên liệu” bánh pizza ảo để có cơ hội giành được Bitcoin và Gate.io cũng đang tổ chức một cuộc thi tương tự.

Ngoài ra, các công ty tiền điện tử đang bổ ích cho sự tương tác trên mạng xã hội. Paxful , BZ Africa và Beldex sẽ mang đến cho những người dùng mô tả hoặc thiết kế chiếc bánh pizza lý tưởng của họ cơ hội giành được tiền điện tử. Huobi, OceanEX , CoinTiger và Sesterce đang tặng tiền điện tử miễn phí cho những người đăng lại hoặc chia sẻ thông báo cuộc thi.

Gemini UK và OKCoin đang tặng phiếu mua hàng pizza miễn phí, trong khi BitBuy đang tặng thẻ quà tặng UberEats cho người dùng.

Các sự kiện liên quan khác

Các ưu đãi không dừng lại ở đó: YouHodler đang tặng một chiếc Tesla miễn phí để kỷ niệm Ngày Pizza; người dùng đặt hơn 1.000 đô la vào dịch vụ cho vay sẽ được tham gia rút thăm. Ballet đang tặng móc khóa bánh pizza cho những khách hàng mua ví kim loại.

Những người thu thập mã thông báo không thể thay thế cũng có thể mua NFT tiền điện tử từ các dự án khác nhau, chẳng hạn như RarePizzas và CryptoPizza .

Cuối cùng, một số công ty đang quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Fidelity Digital Assets sẽ quyên góp cho Ngân hàng Thực phẩm Toàn cầu, trong khi thương hiệu Bitcoin Pizza mới ra mắt gần đây của Anthony Pompliano sẽ quyên góp cho Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN