THORChain phải chịu cuộc tấn công hàng triệu đô la thứ hai trong một tuần

696 lượt xem
THORChain phai chiu cuoc tan cong hang trieu do la thu hai trong mot tuan

Sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo (DEX) THORChain đã bị tấn công lần thứ ba trong năm nay và lần thứ hai trong vòng một tuần.

THORChain đã đăng cảnh báo trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình vào ngày 23 tháng 7, chỉ một tuần sau khi nó bị khai thác với giá 5 triệu đô la trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng.

Giao thức nói rằng lần này con số bị mất là khoảng 8 triệu đô la và cuộc tấn công được thực hiện bởi một hacker mũ trắng nhân từ đã yêu cầu một khoản tiền thưởng 10%.

“THORChain đã phải chịu một cuộc tấn công tinh vi vào Bộ định tuyến ETH, khoảng 8 triệu đô la. Tin tặc đã cố tình hạn chế tác động của chúng, dường như là một sự trắng trợn ”.

Lòng thương xót của Mũ trắng

THORChain xác nhận rằng kẻ tấn công sẽ được trao tiền thưởng được yêu cầu nếu họ liên hệ và họ nên được khuyến khích làm như vậy.

“Đó là một thời gian khó khăn cho cộng đồng và dự án, và nỗi đau là có thật. Kho bạc có kinh phí để trang trải, nhưng đã đến lúc phải làm chậm lại ”.

Nó tuyên bố rằng các hệ thống sẽ tạm dừng cho đến khi mã có thể được kiểm tra đầy đủ. Trong một ảnh chụp màn hình được đăng từ kênh Discord của THORChain, tin tặc tuyên bố đã cố ý hạn chế thiệt hại trong nỗ lực dạy cho giao thức một bài học. Nó nêu rõ: “Đừng vội vàng mã kiểm soát 9 số liệu” và “Vô hiệu hóa cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất.”

Tin tặc cũng tuyên bố rằng họ có thể đã lấy Ethereum , Bitcoin , Binance Coin , Lycancoin và các mã thông báo BEP-20 khác nếu họ muốn, thêm rằng “nhiều vấn đề nghiêm trọng” đã được tìm thấy. Họ nói thêm rằng tiền thưởng 10% lỗi sẽ ngăn chặn được điều đó.

THORChain tuyên bố rằng dự án quá quan trọng nên không thể thực hiện tiếp, nói thêm:

“Sự phức tạp của máy trạng thái hiện đang là gót chân của người lưu trữ, nhưng điều này có thể được giải quyết bằng cách chú ý nhiều hơn, cũng như suy nghĩ lại về các quy trình của nhà phát triển và đánh giá ngang hàng.”

Người ủng hộ giao thức và Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Voorhees vẫn thực dụng :

“Thorchain đã có một tháng kinh hoàng, không thể phủ nhận nó. Khỉ thật. Dự án cần phải chậm lại. Đã đến lúc thực hiện chiến lược rùa. Bất chấp điều đó, tôi vẫn là một người ủng hộ tận tâm và rất vui vì những vấn đề này đang được phát hiện trong thời kỳ hỗn loạn ”.

Vào ngày 16 tháng 7, BeInCrypto đã báo cáo rằng giao thức DEX đã bị khai thác bằng cách sử dụng một lỗ hổng bộ định tuyến khác, trong đó nó đã mất khoảng 5 triệu đô la. THORChain cũng là mục tiêu của tin tặc trong một cuộc tấn công hồi tháng 6 , gây thiệt hại khoảng 140.000 USD.

RUNE tăng giá một lần nữa

Mã thông báo gốc của THORChain, RUNE, đã giảm 27% từ mức cao nhất trong ngày là 4,80 đô la xuống đáy ở mức 3,50 đô la một vài giờ trước theo CoinGecko. Mã thông báo được thổi phồng nhiều hiện đã mất 38% trong hai tuần qua sau khi hai cuộc xâm nhập.

Vào thời điểm báo chí, RUNE đang giao dịch ở mức 3,84 đô la, giảm 81,5% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 19 tháng 5 là 20,87 đô la. Theo DeFiLlama, tổng giá trị của THORChain bị khóa là 101 triệu đô la. Nó đã mất 30% tài sản thế chấp kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 7 tháng 7.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN