Thống đốc RBI cho biết Ấn Độ có ‘mối quan tâm nghiêm trọng và lớn’ về tiền điện tử

249 lượt xem
Thong doc RBI cho biet An Do co moi quan tam nghiem trong va lon ve tien dien tu

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) Shaktikanta Das đã tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi xung quanh việc sử dụng cryptocurrencies , nói rằng các tổ chức có mối quan tâm ‘nghiêm trọng và lớn’. 

Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức bởi các nền tảng truyền thông The Indian Express và Financial Times, Das tiết lộ rằng chính phủ đã nhận thức được những lo ngại và được ủy nhiệm đưa ra định hướng cuối cùng về tiền tệ kỹ thuật số.

Theo Das, giữa cuộc tranh luận toàn cầu về quy định của tiền điện tử, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang tìm kiếm câu trả lời về cách các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin có thể tác động đến nền kinh tế.

“Chúng tôi đã chuyển những mối quan tâm nghiêm túc và lớn của chúng tôi về tiền điện tử cho chính phủ trên quan điểm ổn định tài chính. Chính phủ sẽ đưa ra quyết định. Tôi nghĩ chúng ta cần những câu trả lời đáng tin cậy hơn về việc liệu trong tương lai, toàn bộ tiền điện tử tư nhân, nó sẽ đóng góp gì cho nền kinh tế Ấn Độ trong tương lai. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần được thuyết phục bằng những lời giải thích và câu trả lời đáng tin cậy hơn, ”Das nói.

RBI tiếp tục phản đối tiền điện tử

Về mặt lịch sử, RBI được biết là có quan điểm nghiêm ngặt về tiền điện tử tại một số điểm cấm các ngân hàng địa phương tạo điều kiện cho giao dịch tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, quyết định đã bị Tòa án Tối cao của nước này lật lại.

Tương tác gần nhất của ngân hàng với tiền điện tử là tạo ra một đồng rupee kỹ thuật số mà RBI sẽ quay trở lại. Ngân hàng đang nỗ lực hướng tới việc triển khai CBDC theo từng giai đoạn với các chương trình thử nghiệm đã được lên kế hoạch.

Ngân hàng đang theo bước chân của các khu vực pháp lý như Trung Quốc và Liên minh Châu Âu, có kế hoạch công bố các CBDC tương ứng của họ.

Khi Ấn Độ tiếp tục tranh luận về con đường phía trước liên quan đến tiền điện tử, El Salvador đã chính thức bắt đầu sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp gây ra nhiều phản ứng trái chiều trên toàn cầu. Đáng chú ý, trước tin tức này, giá trị của Bitcoin đã giảm gần 20% trong một ngày.

Hơn nữa, Ukraine cũng đang tiến gần hơn đến việc hợp pháp hóa tiền điện tử sau khi một dự luật cho phép sự tồn tại của các loại tiền kỹ thuật số được thông qua lần thứ hai trong quốc hội.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN